3 cách chữa viêm đại tràng cấp tính siêu đơn giản từ thiên nhiên

Do nhiều nguyên nhân có thể là từ thức ăn mà khiến đại tràng bị viêm nhiễm, gây ra bệnh viêm đại tràng cấp tính

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Vậy phải làm gì để chữa khỏi bệnh viêm đại tràng cấp tính?

Tình trạng ăn uống không vệ sinh, bị nhiễm khuẩn, kí sinh trùng… là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm đại tràng cấp tính. Hiện nay, đây là chứng bệnh đang khá phổ biến và gây ra rất nhiều khó chịu, rắc rối cho người bệnh ngay cả khi mới ở thể nhẹ.

Viêm đại tràng chữa khỏi được không?
Viêm đại tràng chữa khỏi được không?

Để chữa viem đại tràng cấp tính có rất nhiều cách, có thể là sử dụng thuốc tây y hoặc đông y, bài thuốc dân gian… Nhiều trường hợp hiện nay rất mong muốn áp dụng những cách chữa dân gian từ thảo dược, vì vừa đơn giản, hiệu quả lại rất an toàn.

Dưới đây sẽ là một số cách chữa được dân gian áp dụng nhiều, bạn hãy thử tham khảo nhé!

Chữa viêm đại tràng cấp tính bằng lá vối

Lá vối chữa viêm đại tràng cấp tính
Lá vối chữa viêm đại tràng cấp tính

Chỉ cần uống nước lá vối tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng bệnh đại tràng cấp tính rất hiệu quả như: đại tiện phân sống, cảm giác đau bụng âm ỉ…

Cách dùng: lấy khoảng 200g lá vối tươi vò nát rồi hãm với khoảng 200ml nước số, đợi một lát để ngấm thuốc sau đó có thể uống, nên uống thay nước lọc cả ngày, nếu uống hết nước lại cho thêm nước sôi để hãm đến khi thuốc hết vị.

Dùng dầu ô liu chữa viêm đại tràng cấp

Dầu ô liu chữa viêm đại tràng
Dầu ô liu chữa viêm đại tràng

Dầu ô liu có chứa một lượng acid oleic rất lớn, rất tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, chống viêm nhiễm, giảm rối loạn tiêu hóa. Nếu dùng dầu ô liu hàng ngày sẽ giúp phòng và chữa trị bệnh viêm đại tràng cấp tính và viêm đại tràng mãn tính hiệu quả.

Cách dùng: chỉ cần dùng 3 muỗng canh dầu ô liu để nấu ăn mỗi ngày hoặc ăn trực tiếp cũng sẽ giúp bảo vệ đại tràng rất tốt.

Chữa viêm đại tràng cấp bằng hạt vừng đen

Chữa viêm đại tràng cấp tính bằng vừng đen
Chữa viêm đại tràng cấp tính bằng vừng đen

Hạt vừng đen hay còn gọi là hạt mè đen có chứa lượng dầu lành tính rất giàu dinh dưỡng, có thể dùng dầu này để chữa viêm đại tràng cấp tính hiệu quả, đồng thời giúp khử trùng và giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Cách dùng: hạt mè đen sống sao lên đến khi có mùi thơm, mỗi lần xúc một thìa mè đã sao cho vào cốc, nửa muỗng mật ong và nước ấm, khuấy đều lên để uống cả nước cả cái. Thực hiện mỗi ngày 2 cốc như vậy sẽ thấy các triệu chứng giảm nhanh.

Với những cách chữa bệnh viêm đại tràng cấp tính như trên, tuy đơn giản nhưng hiệu quả không hề nhỏ nếu bạn kiên trì áp dụng. Đồng thời hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống của bạn, thật hợp lý và hợp vệ sinh nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *