Triệu chứng đầy hơi buồn nôn là bệnh gì và cách chữa như thế nào

Bạn có cảm giác đầy hơi chướng bụng khiến cho bạn rất là mệt mỏi cũng như khó chịu, nhưng nó lại đi kèm với dấu hiệu buồn nôn càng làm cho bạn mất sức, do đó bạn rất muốn nhanh chóng chấm dứt tình trạng này càng nhanh càng tốt. Triệu chứng đầy hơi buồn nôn do nguyên nhân nào gây ra cũng như cách điều trị hiệu quả.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đầy hơi buồn nôn

Bạn ăn quá nhiều lượng tinh bột cùng một lúc, nên dẫn đến việc cơ thể không thể tiếp nhận cùng một lúc, cũng như đường ruột đã không kịp sản sinh ra lượng men để tiêu hóa, nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, và bạn đã gặp phải tình trạng chướng bụng khó chịu.

Nguyên nhân gây đầy hơi buồn nôn
Nguyên nhân gây đầy hơi buồn nôn
 • Cũng có thể do bạn có một chế độ ăn uống không hợp lý khoa học, trong bữa ăn bạn chỉ ăn nhiều các loại đồ ăn chứa nhiều chất đạm, không ăn những loại thức ăn có chứa hàm lượng chất xơ, nên đã ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
 • Bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, nên khi vào dạ dày đã gây ra một hiện tượng co thắt lỗ thực quản.
 • Sau bữa ăn, bạn lại có thói quen đi nghỉ ngay.
 • Ống tiêu hóa bị rối loạn vận động nhu động đã gây ra hiện tượng dạ dày bị ứ đọng thức ăn, cũng như thức ăn xuống ruột rất chậm, nên cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đầy hơi buồn nôn cho bạn.
 • Do hệ thống vi khuẩn bị rối loạn đã gây ra sự ứ đọng thức ăn ở trong ruột, vì ruột không sản sinh ra đủ lượng men để tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa nạp vào cơ thể, đã gây ra tình trạng chướng bụng vô cùng khó chịu.
Triệu chứng đầy hơi buồn nôn
Triệu chứng đầy hơi buồn nôn
 • Ngoài ra có thể do bạn mắc phải một số căn bệnh như trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng đầy hơi buồn nôn đã gây ra sự khó chịu cho bạn.

Triệu chứng đầy hơi buồn nôn còn có thể kể đến do tác dụng phụ của thuốc, bạn sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc huyết áp…nên đã gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Cách điều trị triệu chứng đầy hơi buồn nôn

Ông bà ta hay dùng bài thuốc để điều trị triệu chứng đầy hơi buồn nôn bằng cách lấy một củ gừng, cạo sạch vỏ rồi mang đi rửa sạch, giã nhỏ cho vào nồi nước đun sôi lên, sau đó cho ít đường vào cho dễ uống. Triệu chứng của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Điều trị triệu chứng đầy hơi buồn nôn bằng gừng
Điều trị triệu chứng đầy hơi buồn nôn bằng gừng
 • Hoặc bạn có thể sử dụng vài lát gừng tươi cùng với một ít muối nhai nát rồi nuốt lấy nước, nhả bã đi cũng như một cách để điều trị triệu chứng buồn nôn đầy hơi làm cho bạn rất khó chịu.
 • Nước ép dứa cũng là một biện pháp chữa đầy hơi buồn nôn hiệu quả, vì trong quả dứa có chứa các chất như cellulo, hemicellulo coó tác dụng thúc đẩy đường ruột tiêu hóa tốt, sẽ không làm cho bạn gặp phải triệu chứng đầy hơi buồn nôn khó chịu. Vì vậy, bạn hãy dùng nước ép dứa sẽ đẩy nhanh các triệu chứng gặp phải.
 • Bạn có thể sử dụng tỏi cũng như một bí quyết chữa  đầy hơi buồn nôn hiệu quả, mỗi lần bạn chỉ cần dùng 1, 2 nhánh tỏi để ăn sống, không nên ăn nhiều tỏi cùng một lúc. Trong tỏi có chứa các chất chữa được các bệnh về đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Do đó khi bạn thấy bụng mình có cảm giác khó chịu, chướng lên hãy dùng tỏi như một cách chữa trị nhanh nhất.
Tỏi giúp chữa đầy hơi buồn nôn
Tỏi giúp chữa đầy hơi buồn nôn
 • Uống nước chanh gừng: Bạn hãy dùng nước ấm pha với mật ong, nước cốt chanh và vài lát gừng sẽ khiến cho triệu chứng đầy hơi buồn nôn nhanh chóng đẩy lùi.
 • Bạn hãy dùng túi nước đá để chườm lên vùng bụng một lúc sau bữa ăn để cho dạ dày được nghỉ ngơi, cũng có thể bạn hãy đi tắm bằng nước lạnh để cho dạ dày được thư giãn.
 • Hãy nhẹ nhàng massage vùng bụng của bạn theo chiều kim đồng hồ, cũng như có thể dùng một ít dầu để massage.

Triệu chứng đầy hơi buồn nôn sẽ làm cho bạn mệt mỏi cũng như rất khó chịu, vì những phiền toái của nó mang lại, do đó bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý khoa học, cũng như thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *