5 Dấu hiệu ung thư đại tràng, nhận biết sớm chữa trị kịp thời

Theo thống kê hiện nay số lượng người tử vong do mắc bệnh ung thư cao nhất hiện nay là ung thư đại tràng với tỷ lệ 70%. Nhưng có một thực tế, nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh có thể khỏi được 90%. Vậy những triệu chứng dấu hiệu ung thư đại tràng gồm những gì để phát hiện sớm nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

5 triệu chứng, dấu hiệu ung thư đại tràng

1, Chán ăn và khó tiêu

Chán ăn là một trong những dấu hiệu ung thư đại tràng
Chán ăn là một trong những dấu hiệu ung thư đại tràng

Chán ăn, chướng bụng ở trên vùng rốn, khó tiêu, ăn không ngon đây chính là triệu chứng dấu hiệu ung thư đại tràng phổ biến nhất. Nếu như tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài nó có thể khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, sút cân nhanh chóng. Nguyên nhân chính gây bệnh có thể do sử dụng thuốc trong một thời gian dài, đường tiêu hóa bị nhiễm khuẩn….

2, Đi ngoài ra phân đen

Thông thường đi ngoài ra phân đen thường có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên chẳng hạn như ăn uống, mắc phải một số bệnh lý. Khi gặp phải dấu hiệu này, người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, người ra nhiều mồ hôi, trong nhiều trường hợp có thể gây ra xuất huyết ở dạ dày hoặc dđại tràng. Thậm chí nếu không được cứu chữa kịp thời có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng.

3, Sút cân không rõ nguyên nhân

Người bị ung thư đại tràng thường hay có hiện tượng sút cân nhanh
Người bị ung thư đại tràng thường hay có hiện tượng sút cân nhanh

Bạn không ăn kiêng hay tập luyện thể thao nhưng vẫn giảm cân nhanh chóng vậy thì đừng nên coi thường dấu hiệu này. Bởi lẽ nó rất có thể là một trong số những triệu chứng dấu hiệu ung thư đại tràng hoặc ung thư dạ dày cần phải tới cơ sở y tế để được khám và xét nghiệm kịp thời.

4, Trong phân xuất hiện máu là dấu hiệu ung thư đại tràng

Người bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối thường có dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi, máu phủ lên phân hoặc nhỏ giọt. Có rất nhiều trường hợp còn có thêm dấu hiệu người gầy đi nhanh, số lần đi đại tiện tăng lên, hay bị tiêu chảy, táo bón.

5, Cơ thể mệt mỏi và suy nhược

Cơ thể mệt mỏi và suy nhược
Cơ thể mệt mỏi và suy nhược

Cơ thể mệt mỏi đây là triệu chứng thường bị nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng nó chỉ do công việc căng thẳng hoặc có chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Khi mắc bệnh ung thư đại tràng sẽ khiến cho cơ thể bạn trở nên kiệt sức ngay cả khi không làm gì, bên cạnh đó cơ thể bị suy nhược cũng diễn ra nhanh chóng hơn mà không hề có một nguyên nhân cụ thể.

Như đã nói ở trên, đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Do đó, khi xuất hiện những triệu chứng dấu hiệu ung thư đại tràng, bạn cần phải tới cơ sở y tế để thực hiện những loại xét nghiệm cần thiết chẳng hạn như: Nội soi đại tràng, chụp X quang để các bác sĩ biết được chính xác bạn đang bị bệnh ở mức độ nào, từ đó mới có phương án điều trị cụ thể và hợp lý nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *