Tiêu chảy nhiều lần ra nước nguyên nhân và cách chữa như thế nào

Bạn bị đau bụng và đi ngoài nhiều lần và ra nước, những triệu chứng trên là biểu hiện của bệnh tiêu chảy. Vậy phải làm sao để có thể thoát khỏi chứng bệnh chết tiệt này? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết rõ về nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước cũng như cách chữa và phòng ngừa căn bệnh đáng ghét này.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy ra nước

Theo các chuyên gia thì trong phân người nước chiếm đến 60-90%, do vậy khi bị bệnh tiêu chảy thì người bệnh sẽ đi ngoài ra nước là chủ yếu. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ra nước như:

 • Do nhiễm các loại virus nên đã gây cho người bệnh đau bụng và đi ngoài nhiều lần
 • Bị ký sinh trùng xâm nhập bằng đường ăn uống, hoặc nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, đã bị ô nhiễm.
 • Do vi khuẩn hay vi trùng đã nhiễm khuẩn từ các nguồn thực phẩm hàng ngày.
 • Tác dụng phụ của thuốc, do người bệnh sử dụng quá nhiều thuốc như thuốc kháng sinh cũng có thể là một nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước.
 • Do tiếp xúc với vật nuôi dẫn đến nguyên nhân gây nên bệnh.

Cách phòng ngừa căn bệnh tiêu chảy ra nước

Nguyên nhân của bệnh tiêu chảy ra nước

Để hạn chế cũng như ngăn ngừa căn bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước, bạn hãy chú ý vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, ăn sạch, uống sạch cũng như có lối sống lành mạnh. Sau đây là những cách phòng ngừa bạn nên tham khảo

Ăn sạch, uống sạch, đảm bảo vệ sinh:

Những người bị mắc bệnh tiêu chảy ra nước là do ăn phải thức ăn đã bị nhiễm khuẩn, virus, kí sinh trùng gây ra. Thức ăn đã bị ôi thiu, nấm mốc, nhiều người thường có tâm lý tiếc của nên vẫn cố ăn, mà không biết rằng mình chính là nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó, bạn phải ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng như khoa học hơn.

 • Hạn chế dùng những loại thực phẩm đóng hộp hoặc đã được chế biến sẵn.
 • Không nên ăn thức ăn tươi sống không rõ nguồn gốc, cũng như những thức ăn chưa chín kĩ hay chưa được rửa sạch sẽ.
 • Khi bạn uống sữa, tốt nhất phải xem hạn sử dụng trên sản phẩm, nếu đã hết hạn sử dụng thì tốt nhất nên bỏ đi.
 • Uống nước đun sôi, hạn chế uống những đồ uống có chất kích thích sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Nên ăn nhiều rau củ quả để bổ sung vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

Môi trường ở phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ:

Môi trường sống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ sẽ là một điều kiện rất tốt để phòng ngừa bệnh tiêu chảy kéo dài. Vì ở một điều kiện môi trường tốt vi khuẩn sẽ không có cơ hội phát triển, do đó bạn vừa có một không gian sống trong lành thoải mái, vừa không có bệnh tật.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể tiêu chảy nhiều lần ra nước
Bổ sung đủ nước cho cơ thể

90% cơ thể là nước, do đó khi bạn bị bệnh tiêu chảy, số lần đi ngoài sẽ rất nhiều dẫn đến cơ thể của bạn bị mất nước trầm trọng. Việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất là phải bổ sung đủ nước cho cơ thể , bằng cách bạn hãy uống nước thật nhiều lần, mỗi lần một lượng nhỏ. Như thế là bạn tự bổ sung nước cho cơ thể.

Ngoài ra khi bạn bị bệnh tiêu chảy cần bổ sung chất điện giải bằng cách uống dung dịch Oresol.

Cách chữa bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước đơn giản

 • Trà hoa cúc: Trà hoa cúc được coi như một bí quyết hữu hiệu để chữa bệnh tiêu chảy kéo dài, vì trong trà hoa cúc có chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa, làm nhanh khỏi bệnh. Do đó, bạn có thể khác chữa khi ở nhà.
Trà hoa cúc chữa bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước đơn giản
Trà hoa cúc chữa bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước đơn giản
 • Trà vỏ cam: Trà vỏ cam rất hiệu quả trong việc trị bệnh tiêu chảy, rất nhiều người đã khỏi bệnh khi uống trà vỏ cam. Do đó, khi bạn bị bệnh bạn hãy nhâm nhi ly trà vỏ cam, sẽ có tác dụng tốt trong việc giúp bạn nhanh khỏi bệnh.
 • Búp ổi: Búp ổi có vị chát nên sẽ có tác dụng ngăn ngừa không cho bạn bị đi ngoài, do đó bạn hãy nhai búp ổi non cùng với một ít muối, sẽ thấy ngay tác dụng.
 • Rau sam: Bạn thấy có biểu hiện của bệnh tiêu chảy nhiều lần ra nước, hãy lấy lá sam tươi sắc lấy nước uống hàng ngày. Bạn sẽ thấy rau sam rất tốt trong việc trị căn bệnh tiêu chảy.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *