Thuốc trị đầy hơi khó tiêu tốt nhất, người bệnh nên sử dụng ?

Khi bạn gặp phải triệu chứng đầy hơi khó tiêu sẽ khiến bạn mệt mỏi cũng như vô cùng khó chịu. Do đó bạn chỉ muốn thoát khỏi tình trạng này càng nhanh càng tốt, vì vậy thuốc trị đầy hơi khó tiêu như một thần dược giúp bạn trở lại trạng thái bình thường.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân gây ra triệu chứng đầy hơi khó tiêu

Có rất nhiều nguyên nhân đã gây ra triệu chứng đầy hơi khó tiêu cho bạn, cũng có thể do chế độ ăn uống không hợp lý hoặc do bạn mắc phải một số căn bệnh về đường tiêu hóa như:

 • Sau bữa ăn, bạn lại có thói quen đi nghỉ ngay.
 • Bạn ăn quá nhiều đồ cay nóng, nên khi vào dạ dày đã gây ra một hiện tượng co thắt lỗ thực quản.
 • Do trong bữa ăn bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất tinh bột, nên đã khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn cũng như không kịp sản xuất ra lượng men để tiêu thụ chỗ thức ăn. Hoặc do bạn ăn quá ít chất xơ, nhiều chất đạm cùng một lúc, nên khiến cho bạn cảm thấy bụng của mình có cảm giác đầy hơi khó tiêu.
Những nguyên nhân gây đầy hơi khó tiêu
Những nguyên nhân gây đầy hơi khó tiêu
 • Cũng có thể do bạn có một chế độ ăn uống không hợp lý khoa học, trong bữa ăn bạn chỉ ăn nhiều các loại đồ ăn chứa nhiều chất đạm, không ăn những loại thức ăn có chứa hàm lượng chất xơ, nên đã ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
 • Ống tiêu hóa bị rối loạn vận động nhu động đã gây ra hiện tượng dạ dày bị ứ đọng thức ăn, cũng như thức ăn xuống ruột rất chậm
 • Do hệ thống vi khuẩn bị rối loạn đã gây ra sự ứ đọng thức ăn ở trong ruột, vì ruột không sản sinh ra đủ lượng men để tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa nạp vào cơ thể, đã gây ra tình trạng chướng bụng vô cùng khó chịu.
 • Ngoài ra có thể do bạn mắc phải một số căn bệnh như trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày, đã gây ra sự khó chịu cho bạn.
Triệu chứng đầy hơi khó tiêu
Triệu chứng đầy hơi khó tiêu
 • Còn có thể kể đến do tác dụng phụ của thuốc, bạn sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm, thuốc huyết áp…nên đã gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Vì vậy bạn rất muốn tìm được thuốc trị đầy hơi khó tiêu hiệu quả, để bạn thoát khỏi cảm giác khó chịu này một cách nhanh nhất.

Thuốc trị đầy hơi khó tiêu bạn nên biết

Nếu như bạn hay gặp phải triệu chứng đầy hơi khó tiêu thường xuyên, thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để các bác sỹ thăm khám cũng như cho bạn uống thuốc đặc trị.

Thuốc trị đầy hơi khó tiêu
Thuốc trị đầy hơi khó tiêu

Trong trường hợp bạn chỉ thỉnh thoảng mới bị những triệu chứng như đầy hơi khó tiêu thì thuốc trị đầy hơi khó tiêu được bác sỹ khuyên dùng gồm:

 • Thuốc chống axit, chống tiết axit, chống đầy hơi: Khi bạn gặp phải triệu chứng đầy hơi do thừa axit dịch vị thì nên sử dụng các loại thuốc này sẽ có tác dụng trung hòa axit, chống lại sự đầy hơi trong dạ dày hiệu quả.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thuốc ức chế bơm proton, thuốc kháng thụ thể H2. Còn nếu bạn có các biểu hiện như ợ chua, nôn mửa do bị trào ngược dạ dày nên sử dụng thêm các thành phần có chứa alginat.
 • Thuốc giúp điều hòa sự co bóp của dạ dày sẽ giúp thức ăn được chuyển hóa nhanh chóng, bạn hãy dùng những loại thuốc sau đây: domperidon, metoclopramid…
 • Các loại thuốc giúp tiêu hóa tốt như neopeptin, festal, alipase…sẽ giúp tiêu hóa thức ăn ở dạ dày nhanh chóng cũng như dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian cũng được coi như một bài thuốc trị đầy hơi khó tiêu hiệu quả như:

Bạn có thể sử dụng tỏi cũng như một bí quyết chữa chướng bụng đầy hơi hiệu quả, mỗi lần bạn chỉ cần dùng 1, 2 nhánh tỏi để ăn sống, không nên ăn nhiều tỏi cùng một lúc. Trong tỏi có chứa các chất chữa được các bệnh về đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Do đó khi bạn thấy bụng mình có cảm giác khó chịu, chướng lên hãy dùng tỏi như một cách chữa trị nhanh nhất.

Củ tỏi giúp chữa đầy hơi khó tiêu hiệu quả
Củ tỏi giúp chữa đầy hơi khó tiêu hiệu quả

Hãy lấy một củ gừng tươi, rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi dùng để uống hàng ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng đầy hơi khó tiêu sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *