Thuốc trị đầy hơi chướng bụng loại nào mới tốt ?

Đầy hơi chướng bụng là những triệu chứng phổ biến cũng như rất nhiều người mắc phải, nó sẽ gây ra cho bạn sự khó chịu cũng như phiền toái, ảnh hưởng đến các hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày của bạn. Do đó, bạn rất muốn tìm ra thuốc trị đầy hơi chướng bụng để bạn không còn phải thấy ấm ách, nặng nề.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng là gì

Do thức ăn không được tiêu hóa nên đã gây ra triệu chứng đầy hơi chướng bụng vô cùng khó chịu, vì vậy bạn sẽ có những dấu hiệu sau đây:

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng

 • Cảm giác ăn không được mấy đã thấy no, cũng như cảm giác ăn không ngon miệng, chán ăn.
 • Bạn sẽ cảm thấy vùng cổ họng bị nghẹn lại khi ăn
 • Buồn nôn, ợ nóng, ợ hơi liên tục
 • Tức bụng, nặng bụng ở phía trên, bụng có cảm giác ấm ách nặng nề.
 • Đi lại nặng nề, hơi thở phì phò
 • Bụng đau âm ỉ
 • Bạn có thể bị táo bón hoặc bị tiêu chảy.

Những biểu hiện trên sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi lẫn khó chịu, cũng như khiến bạn không muốn làm bất cứ việc gì, do đó đã làm xáo trộn mọi hoạt động của bạn. Vì thế thuốc trị đầy hơi chướng bụng sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi được tình trạng khó chịu nhanh chóng.

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng hiệu quả

Nếu như bạn thỉnh thoảng mới gặp phải triệu chứng đầy hơi khó tiêu thì sẽ không có gì nguy hại, nhưng nếu triệu chứng đầy hơi chướng bụng xảy ra thường xuyên, thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để các bác sỹ thăm khám cũng như có hướng điều trị hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng nào mới hiệu quả
Thuốc trị đầy hơi chướng bụng nào mới hiệu quả

Trong trường hợp bạn chỉ thỉnh thoảng mới bị những triệu chứng như đầy hơi khó tiêu thì thuốc trị đầy hơi chướng bụng được bác sỹ khuyên dùng gồm:

 • Thuốc chống axit, chống tiết axit, chống đầy hơi: Khi bạn gặp phải triệu chứng đầy hơi do thừa axit dịch vị thì nên sử dụng các loại thuốc này sẽ có tác dụng trung hòa axit, chống lại sự đầy hơi trong dạ dày hiệu quả.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thuốc ức chế bơm proton, thuốc kháng thụ thể H2. Còn nếu bạn có các biểu hiện như ợ chua, nôn mửa do bị trào ngược dạ dày nên sử dụng thêm các thành phần có chứa alginat.
 • Thuốc giúp điều hòa sự co bóp của dạ dày sẽ giúp thức ăn được chuyển hóa nhanh chóng, bạn hãy dùng những loại thuốc sau đây: domperidon, metoclopramid…
 • Các loại thuốc giúp tiêu hóa tốt như neopeptin, festal, alipase…sẽ giúp tiêu hóa thức ăn ở dạ dày nhanh chóng cũng như dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian cũng được coi như một loại thuốc trị đầy hơi chướng bụng hiệu quả như:

 • Hãy lấy một củ gừng tươi, rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành những lát mỏng, cho vào nồi nước đun sôi dùng để uống hàng ngày, bạn sẽ thấy hiện tượng đầy hơi khó tiêu sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng hiệu quả

 • Bạn có thể sử dụng tỏi cũng như một bí quyết chữa chướng bụng đầy hơi hiệu quả, mỗi lần bạn chỉ cần dùng 1, 2 nhánh tỏi để ăn sống, không nên ăn nhiều tỏi cùng một lúc. Trong tỏi có chứa các chất chữa được các bệnh về đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Do đó khi bạn thấy bụng mình có cảm giác khó chịu, chướng lên hãy dùng tỏi như một cách chữa trị nhanh nhất.
 • Uống nước chanh gừng: Bạn hãy dùng nước ấm pha với mật ong, nước cốt chanh và vài lát gừng sẽ khiến cho triệu chứng chướng bụng đầy hơi nhanh chóng đẩy lùi.
 • Trà gừng nóng: Thưởng thức một ly trà gừng, sẽ giúp cho đường ruột của bạn được ổn định cũng như các triệu chứng chướng bụng sẽ không còn gây cho bạn khó chịu nữa.
 • Nhẹ nhàng massage vùng bụng của bạn theo chiều kim đồng hồ, cũng như có thể dùng một ít dầu để massage. Bạn sẽ thấy hiện tượng chướng bụng đầy hơi trong một thời gian ngắn đã được thuyên giảm.

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu, cũng như bạn sẽ không còn phải chịu cảnh bụng chướng ấm ách, nặng nề. Do đó để không phải chịu đựng những biểu hiện chướng bụng đầy hơi, bạn nên ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa, cũng như thực hiện chế độ ăn hợp lý khoa học.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *