Những bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả từ thảo dược

Viêm đại tràng co thắt là một trong những chứng bệnh rất khó chữa, đặc biệt là với những người bệnh có chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ khiến bệnh càng nặng hơn hay chưa tìm được loại thuốc chữa viêm đại tràng co thắt hiệu quả. Vậy nên, đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bài thuốc thảo dược thực sự hiệu quả.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Bệnh viêm đại tràng co thắt chữa như thế nào?
Bệnh viêm đại tràng co thắt chữa như thế nào?

Tìm hiểu về bệnh viêm đại tràng co thắt

Tình trạng viêm đại tràng thường có nguyên nhân trực tiếp là do các vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra như: khuẩn amip, trực khuẩn lỵ… Một trong các bệnh viêm đại tràng phổ biến nhất là viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích, bệnh gây ra các rối loạn chức năng ở ruột và thường tái phát nhiều lần trong thời gian dài, nhưng lại ít gây ra tổn thương ở ruột.

Viêm đại tràng co thắt được phân thành 3 loại theo triệu chứng cụ thể như:

  • Viêm đại tràng co thắt gây đau bụng và tiêu chảy
  • Viêm đại tràng co thắt gây đau bụng và táo bón
  • Viêm đại tràng co thắt có hiện tượng đau bụng, vừa tiêu chảy và vừa táo bón.

Người ta cũng thống kê được một số nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt:

  • Nhiễm khuẩn hoặc virus đường ruột
  • Ăn uống kém vệ sinh, không hợp lý
  • Tinh thần căng thẳng, stress
  • Cơ thể bẩm sinh đã bị suy nhược hoặc sau khi bị bệnh kéo dài…
Viêm đại tràng co thắt có thể gây biến chứng nghiêm trọng
Viêm đại tràng co thắt có thể gây biến chứng nghiêm trọng

Bệnh viêm đại tràng co thắt nếu không được điều trị hiệu quả sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe do tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa, đồng thời sẽ gây ra các biến chứng bệnh đại tràng như tổn thương, viêm loét, ung thư…

Bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt

Hiện nay để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt có rất nhiều cách và cũng có nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc Tây y, nhưng tâm lý nhiều người bệnh cũng đang muốn tìm những thuốc thảo dược để chữa trị.

Thuốc chữa viêm đại tràng co thắt bằng thảo dược vốn được lưu truyền nhiều và y học cổ truyền cũng đã áp dụng với những thành phần là cây dược liệu được kiểm chứng là có tác dụng tốt với các bệnh tiêu hóa, đại tràng… Điều đặc biệt ở thuốc thảo dược là rất an toàn, lành tính, lại có những loại rất quen thuộc, dễ kiếm, tiết kiệm chi phí hơn.

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với bạn đọc bài thuốc từ các thảo dược như: Nghệ vàng, nghệ đen, chuối hột, ngải cứu, đương quy, sài sồ, tam thất, địa du, bạch thược, thăng ma.

Thuốc chữa viêm đại tràng co thắt
Thuốc chữa viêm đại tràng co thắt

Bài thuốc thảo dược này có công dụng để chữa trị các bệnh viêm dạ dày, viêm đại tràng, loại bỏ các triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, giúp bổ huyết, thông kinh… Người viêm đại tràng co thắt uống thuốc này mỗi ngày trong khoảng 8 – 10 ngày sẽ thấy công dụng.

Mỗi ngày lấy khoảng 12g mỗi vị thuốc, sắc lấy 3 bát nước rồi chia ra uống làm 3 lần trong ngày.

Trên đây là chia sẻ về bài thuốc chữa viêm đại tràng co thắt, tuy nhiên người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn sử dụng hiệu quả nhất và nên kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ để bệnh mau khỏi hơn.

Chúc bạn luôn khỏe!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *