Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu? Top 3 địa chỉ UY TÍN ở Hà Nội

“Xin chào bác sĩ! Tôi tên là Nguyễn Thanh Sơn, 34 tuổi, hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đã bị mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cổ lâu năm, đã đi chạy chữa nhiều nơi bằng các biện pháp bảo tồn nhưng không đem lại nhiều hiệu quả. 6 tháng gần đây bệnh của tôi bắt đầu có những chuyển biến xấu đi và bắt đầu có những biểu hiện chèn ép các rễ thần kinh khiến phần cánh tay bị tê buốt và cử động có phần khó khăn. Hiện tại, tôi đang có cảm giác vô cùng lo lắng và đang có ý định chữa trị dứt điểm căn bệnh này bằng cách mổ thoát vị đĩa đệm. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi nên mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu là tốt nhất. Tôi cũng đã tham khảo cho mình một vài địa chỉ uy tín nhưng vẫn muốn nhận thêm sự tư vấn từ các chuyên gia”

Thanh sơn, Hà Nội

Điều đầu tiên chúng tôi vô cùng cảm ơn bạn Nguyễn Thanh Sơn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho trang chuyên tin. Để câu giải đáp thắc mắc của bạn chúng tôi đã nhờ tới sự trợ giúp tư vấn từ PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa nguyên là giảng viên trường Đại học y dược Hồ Chí Minh, người đã có có công sáng tạo ra phác đồ điều trị cho hơn 5000 bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến cột sống. Bác sĩ sẽ giúp bạn nên chọn mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu là an toàn nhất.

Tìm hiểu: 7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu?

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu một số địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm uy tín nhất thì bạn nên tìm hiểu và đánh giá lại tình trạng bệnh của bản thân xem vào thời điểm hiện tại thì việc mổ thoát vị đĩa đệm có thực sự là quan trọng hay không.

Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm
Hình ảnh mổ thoát vị đĩa đệm

Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm

Một trong số những sai lầm trong suy nghĩ của những người bệnh thoát vị đĩa đệm đó là khi tiến hành điều trị căn bệnh này bằng cách sử dụng thuốc Tây y hoặc Đông y không đem lại hiệu quả thì nên tìm đến biện pháp phẫu thuật sẽ có thể điều trị được gần như hoàn toàn căn bệnh này. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì nếu không biết mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu uy tín, hoặc do các bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực hiện thì hậu quả về sau là vô cùng nghiêm trọng.

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm tỷ lệ tái phát bệnh và những biến chứng sau mổ gây ra chiếm tỷ lệ rất là cao 10-15%, rõ ràng đây không phải là biện pháp an toàn mà người bệnh lựa chọn. Nhiều trường hợp bệnh nhân còn cảm thấy tình trạng bệnh ngày càng trở nên xấu đi khi thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm.

Bạn chỉ nên tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm chỉ khi có sự cho phép của các bác sĩ. Thông thường các bác sĩ sẽ quyết định cho bệnh nhân mổ khi gần như tất cả các biện pháp bảo tồn không còn đem lại hiệu quả cho người bệnh và tình trạng người bệnh đang ở mức nặng.

Đối với tình trạng của bạn Nguyễn Thanh Sơn như theo bạn mô tả thì đã đi điều trị nhiều nơi và với nhiều phương pháp nhưng không đem lại hiệu quả, đồng thời với biểu hiện phần cánh tay xuất hiện cảm giác tê buốt khó cử động có thể các bao sơ của bạn đã bị rách khiến nhân nhầy từ bên trong thoát ra chèn vào các rễ thần kinh. Bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ đã từng điều trị mình để nhận thêm sự tự vấn trước khi quyết định có nên mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay không trước khi nghĩ đến việc tìm địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu.

Những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Một trong những lý do khiến các bác sĩ luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có cho bệnh nhân mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hay không chính là những biến chứng sau khi mổ.

  • Nhiễm trùng sau khi thực hiện phẫu thuật: Nếu người bệnh chỉ bị nhiễm trùng ngoài ra thì các bác sĩ chỉ cần dùng kháng sinh một vài hôm là khỏi, nhiều trường hợp sau khi phẫu thuật có khiến vùng ống sống, các dây thần kinh bị viêm nhiễm sẽ vô cùng nguy hiểm
  • Tỷ lệ tái phát bệnh cao: Hơn 10% những ca mổ thoát vị đĩa đệm đều bị tái phát điều này có thể xảy  ra bất kể khi nào
  • Đau dai dẳng do dây thần kinh bị chèn ép: Khi thực hiện phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có thể xuất hiện các mô sẹo chèn vào các dây thần kinh gây ra những cơn đau. Thông thường nguyên nhân này hình thành là do trình độ tay nghề của bác sĩ thực hiện chính vì thế việc lựa chọn mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu rất quan trọng.

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu uy tín?

Lựa chọn được một địa chỉ để thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là điều rất quan trọng. Công việc này quyết định đến việc ca mổ của bạn có thành công hay không và giảm được tối đa tỷ lệ biến chứng của bệnh. Bạn nên chọn những bệnh viện lớn tập trung nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu Hà Nội có thể tham khảo một vài địa chỉ sau:

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức
Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 8 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nếu bạn muốn thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thì địa chỉ đầu tiên mà bạn cần tìm tới đó là bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. Đây được xem là bệnh viện hàng đầu của Việt Nam về xử lý các căn bệnh liên quan đến xương khớp.

Các bác sĩ đang công tác và làm việc tại bệnh viện đều là những người có trình độ chuyên môn cao và có thâm niên trong nghề, thường xuyên được cử đi học tập ở nước ngoài để tiếp thu những phương pháp điều trị bệnh mới nhất. Ngoài ra, các trang thiết bị của bệnh viện đều là máy móc hiện đại đủ để đáp ứng khám và chữa bệnh trong mọi trường hợp.

Nếu chưa biết mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu uy tín thì bạn nên tìm đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức .

Bệnh viện Bạch Mai

Địa Chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Đây được biết đến là bệnh viện đầu tiên nhận danh hiệu bệnh viện đặc biệt. Hiện tại, quy mô của bệnh viện có 1900 giường bệnh. Bệnh viện Bạch Mai là một địa chỉ vô cùng uy tín đối với nhiều người bệnh, khi thực tế chỉ ra rằng tỷ lệ người lựa chọn khám và chữa bệnh ở đấy rất cao đạt 153% ( trong khi chỉ tiêu đề ra của bệnh viện là chỉ 85%)

Nếu gặp khó khăn khi chưa biết mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu thì bạn có thể lựa chọn Bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh viện đặc biệt theo xếp hạng của Bộ Y tế chính vì thế bệnh viện quy tụ rất nhiều các bác sĩ đầu ngành. Đồng thời các trang thiết bị của bệnh viện đều được trang bị đầy đủ phục vụ cho việc phục hồi cũng như vật lý trị liệu sau khi bệnh nhân tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện trung ương quân đội 108
Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện trung ương quân đội 108

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Quân Đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là bệnh viện thuộc tuyến cuối của quân đội khu vực phía Bắc. Bệnh viện là nơi có nhiều các bác sĩ đầu ngành trong quân đội đang công tác và làm việc, với các trang thiết bị máy móc thường xuyên được đổi mới nhằm phục vụ nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân, quân nhân tại chức, cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ Đảng – Nhà nước.

Đây cũng được xem là một địa chỉ đáng để bạn đặt niềm tin nếu chưa lựa chọn được địa chỉ mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu.

Hy vọng bài viết có thể giải đáp được câu hỏi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở đâu của bạn Nguyễn Thanh Sơn. Đây đều là những bệnh viện lớn và uy tín tại Hà Nội nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. Khi lựa chọn được địa chỉ bạn nên tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng bệnh một lần nữa trước khi đưa ra quyết định.

Chúc bạn sớm điều trị thành công căn bệnh này!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *