Lý do ăn không tiêu dễ nhận biết và cách chữa trị đơn giản tại nhà

Thông thường, ăn không tiêu không phải một triệu chứng quá nghiêm trọng, cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Ăn không tiêu là triệu chứng thường gặp do hệ thống tiêu hóa gặp vấn đề. Không bỏ qua bài viết sau đây bạn sẽ biết được Lý do ăn không tiêu dễ nhận biết và cách chữa trị đơn giản tại nhà.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Làm sao để nhận ra mình bị ăn không tiêu?

Là khi bạn thấy bụng mình phình to lên không rõ lý do, cảm giác ấm ách nặng trĩu như đang mang một gánh nặng ở vùng bụng. Bạn chán ăn, bạn buồn nôn, bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể cảm thấy hơi âm ỉ ở bụng, có thể cảm thấy đau bụng, có thể muốn xì hơi,v.v. nghĩa là bạn đang bị mắc chứng ăn không tiêu.

Tại sao bạn bị ăn không tiêu, đầy bụng?

Lý do thứ nhất: gây ra khó tiêu có thể là do vấn đề về thức ăn. Đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào không tốt cho sức khỏe. Đồ ăn cao đạm gây áp lực cho hệ tiêu hóa và các cơ quan nội tạng. Đồ ăn cay. Đồ ăn ôi thiu, đồ ăn bị nhiễm độc khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm. Đồ ăn là nguyên nhân rất lớn dẫn tới việc bạn bị khó tiêu.

Nguyên nhân dẫn đến ăn không tiêu
Nguyên nhân dẫn đến ăn không tiêu

Lý do thứ hai: là do dạ dày của bạn không khỏe. Dạ dày đảm nhiệm chức năng tiêu hóa thức ăn được cơ thể đưa vào qua miệng, dạ dày làm việc tốt sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, bạn mạnh khỏe, bạn có cơ bắp, bạn vui vẻ, bạn có thể tự tin ăn bất cứ món nào bạn thích, bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng nếu dạ dày của bạn yếu và nhạy cảm thì đó sẽ là bất lợi lớn cho bạn. Có phải bạn gầy, hay bạn bị béo quá, đó đều là vấn đều xuất phát từ cách hoạt động của dạ dày. Dạ dày không tiêu hóa tốt thức ăn khiến bạn không muốn ăn, các chất dinh dưỡng không được hấp thu khiến bạn gầy. Bạn ăn và dạ dày của bạn làm việc có vẻ tốt, nhưng chất dinh dưỡng hấp thu qua dạ dày không được chuyển hóa tốt, vậy là chúng tích tụ thành mỡ dưới da, khiến bạn béo. Bạn cần tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày, bằng cách nào đó.

Lý do thứ ba: là do cách ăn suống, giờ giấc ăn uống không cố định gây khó tiêu.

Bạn ăn trưa vào lúc 2 giờ chiều, hôm nay bạn ăn sáng lúc 8h, mai bạn ăn sáng lúc 10h, bạn ăn tối lúc 11h đêm,v.v đó là thói quen ăn uống không lành mạnh. Ăn cũng nên có giờ giấc cố định, bữa trưa là khoảng thời gian nào, bữa tối là khoảng thời gian nào nên tuân thủ đúng trong thời gian dài để xây dựng thói quen khỏe mạnh cho hệ tiêu hóa. Tinh thần tốt cũng khiến bạn tránh khỏi bị đầy bụng khó tiêu.

Có một số cách trị đơn giản khi bạn bị khó tiêu như sau:

Cách thứ nhất: Ăn lá bạc hà, uống trà tinh dầu bạc hà trị chứng khó tiêu

Uống nước chanh nóng để trị đầy bụng khó tiêu
Uống nước chanh nóng để trị đầy bụng khó tiêu

Cách thứ hai: Uống nước chanh nóng để trị đầy bụng khó tiêu

Uống nước gừng tươi trị khó tiêu
Uống nước gừng tươi trị khó tiêu

Cách thứ ba: Uống nước gừng tươi trị khó tiêu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *