Hướng dẫn sử dụng cây mật nhân trong việc điều trị bệnh ở nam giới

Lời đồn cây mật nhân chữa được bách bệnh đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là nam giới. Tuy giá trị của cây mật nhân rất lớn, nhưng giá cả của nó không cao, vì vậy những bài thuốc từ cây mật nhân rất phổ biến dành cho mọi tầng lớp. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng cây mật nhân trong việc điều trị bệnh ở nam giới.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Cây mật nhân trưởng thành có kích thước lớn, cao tầm 15 mét, lá của cây mật nhân được bao phủ 1 lớp lông mỏng, bề mặt phía trên lá màu xanh, nhưng mặt dưới của lá lại có màu hơi trắng. Mỗi cây mật nhân khi nở hoa thì chỉ nở một loại, hoa đực hoặc hoa cái.

Cây mật nhân ở nước ta mọc nhiều ở các tỉnh miền trung, tất cả mọi bộ phận của cây mật nhân đều có tác dụng làm thuốc chữa bệnh. Rễ cây dùng làm thuốc chữa khí hư, tẩy giun, khó tiêu hóa, giải rượu; Vỏ cây dùng làm thuốc chữa chứng thống kinh ở phụ nữ, bệnh xương khớp ở người già; Quả cây mật nhân dùng điều trị tiêu chảy, kiết lỵ.

Cây mật nhân được ví như thần dược dành cho nam giới

Cây mật nhân được ví như thần dược dành cho nam giới

Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh sinh lý cho nam giới:

Đó là một trong những công dụng được biết đến đầu tiên khi nhắc đến cây mật nhân. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cây mật nhân kích thích hormon giới tính nam, làm tăng ham muốn tình dục, chống xuất tinh sớm, điều trị các triệu chứng rối loạn cương dương, chữa trị hiếm muộn ở nam giới cho các cặp vợ chồng.

3 cách sử dụng cây mật nhân giúp tăng cường sức khỏe, khả năng quan hệ cho nam giới:

Rễ cây mật nhân rửa sạch, thái nhỏ, sao vàng rồi hạ thổ, kết hợp với hạt để ngâm rượu có tác dụng điều trị tinh trùng yếu hay chứng tinh trùng loãng.

  1. Ngâm rượu: Tỷ lệ 1 kilogam cây mật nhân kết hợp với 10 lít rượu, ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng. Để giảm độ đắng của mật nhân nên cho thêm khoảng nửa cân nho khô vào ngâm chung, mỗi ngày chỉ nên uống 20ml đến 50ml, không nên lạm dụng quá nhiều.

Cây mật nhân ngâm rượu là bài thuốc chữa bệnh rất phổ biến

Cây mật nhân ngâm rượu là bài thuốc chữa bệnh rất phổ biến

2. Pha nước uống: Dành cho những người không muốn uống rượu hoặc không thể uống được rượu. Dùng rễ cây mật nhân tước nhỏ pha vào nước sôi uống thay nước, mỗi ngày chỉ cần pha 15g chia làm 3 lần, tăng dần 3g 1 ngày cho đến khi đạt mức 30g 1 ngày thì duy trì điều độ ở mức 30g. Rễ mật nhân pha nước sôi dùng được 3 lần, sau đó tiến hành thay rễ mới.

3. Tán bột: Bột mật nhân được pha với mật ong thành viên hoàn uống với khối lượng 6 gram 1 ngày, tăng dần mỗi ngày 1gam và dừng lại duy trì cho đến khi đạt mức 10gam 1 ngày.

Cây mật nhân tán bột trộn với mật ong làm thành viên hoàn

Cây mật nhân tán bột trộn với mật ong làm thành viên hoàn

Cách sử dụng cây mật nhân chữa bệnh cho nam giới không phải ai cũng biết cách làm thuốc để sử dụng, để tránh các tác dụng phụ không đáng có, trước khi tiến hành chế thuốc từ mật nhân nên hỏi ý kiến tham khảo của thầy thuốc đông y.

Ngoài ra, để yên tâm hơn khi mua cây mật nhân ở trên thị trường, người mua hãy tìm kiếm những địa chỉ đáng tin cậy và có uy tín.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *