Những cách điều trị ung thư đại tràng tốt nhất hiện nay

Ung thư đại tràng nằm trong top những căn bệnh ác tính. Nguy hiểm hơn trong số những người bị bệnh tỉ lệ tử vong luôn chiếm ở mức độ cao. Nhưng nếu bạn được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất lớn. Vậy hiện nay những cách điều trị ung thư đại tràng được sử dụng rộng rãi nhất là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

4 cách điều trị ung thư đại tràng phổ biến

Để điều trị ung thư đại tràng các bác sĩ còn phải căn cứ vào vị trí, kích thước và phạm vi của khối u để tìm ra cách điều trị phù hợp nhất. Nhưng thông thường có những cách phổ biến sau:

1, Điều trị ung thư đại tràng bằng phẫu thuật

Điểm qua những phương pháp điều trị ung thư đại tràng
Điểm qua những phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Đây được coi là một phương pháp điều trị ung thư đại tràng phổ biến. Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u gây bệnh của trực tràng hay dđại tràng cùng với những hạch lân cận. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ hoàn toàn có thể thực hiện nối những phần trực tràng và đại tràng còn lành lại với nhau.

Mở thông đại tràng tạm thời được thực hiện trong trường hợp những phần đại tràng lành không thể nối liền với nhau được. Đây là kĩ thuật mà có 15% bệnh nhân đang bị ung thư đại tràng cần phải thực hiện để mở thông đại tràng vĩnh viễn.

2, Hóa trị

Hóa trị được thực hiện trong trường hợp bệnh nhân đã được phẫu thuật cần sử dụng thuốc để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại. Đây là cách điều trị ung thư đại tràng toàn thân, thuốc sẽ đi vào trong các mạch máu rồi lưu thông ở trong cơ thể bằng cách tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hay thông qua ống thông được luồn vào tĩnh mạch lớn.

3, Tia xạ trị liệu

Hóa trị là một trong những phương pháp giúp điều trị ung thư đại tràng
Hóa trị là một trong những phương pháp giúp điều trị ung thư đại tràng

Tia xạ trị liệu là cách sử dụng tia X để tiêu diệt những tế bào ung thư. Đây là phương pháp chữa ung thư tại chỗ, nó thường được sử dụng phổ biến cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng được sử dụng cả trước và sau khi thực hiện phẫu thuật giúp giảm bớt những triệu chứng của bệnh hiệu quả.

4, Liệu pháp sinh học

Liệu pháp thường sử dụng chính hệ thống miễn dịch của cơ thể để ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt ung thư. Liệu pháp sinh học được áp dụng để kích thích, sửa chữa và tăng cường khả năng chống lại những tế bào ung thư một cách tự nhiên và hiệu quả. Thuốc điều trị ung thư đại tràng bằng phương pháp này sẽ được tiêm vào trong tĩnh mạch để áp chế ung thư.

Điều trị ung thư đại tràng có gây tác dụng phụ

Trong quá trình điều trị ung thư đại tràng sẽ gây ra tác dụng phụ khác nhau cho người bệnh, điều đó còn tùy thuộc bạn lựa chọn phương pháp điều trị nào. Nhưng đa phần những tác dụng phụ này thường mang tính tạm thời và giảm dần sau khi đã điều trị xong.

Những tác dụng phụ thường gặp là: buồn nôn, nôn, bị rụng tóc, cơ thể mệt mỏi, đi ngoài phân lỏng, ăn không ngon miệng… Chính vì lẽ đó, muốn điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phát hiện sớm tình trạng bệnh thì mới có thể nhanh bình phục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *