Điểm danh những bài thuốc trị đầy hơi chướng bụng khó tiêu dễ kiếm

Đầy hơi chướng bụng có thể không nguy hiểm hoặc rất nguy hiểm. Đầy hơi do các vấn đề tiêu hóa bình thường không đáng lo, mặt khác, nếu đầy hơi là biểu hiện của các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, dạ dày ruột kết,… thì lại rất nguy hiểm. Cùng bài viết sau đây điểm là những bài thuốc trị đầy hơi chướng bụng khó tiêu dễ tìm kiếm trong cuộc sống thường ngày.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Gợi ý thuốc trị đầy hơi chướng bụng:

Đầy hơi chướng bụng là hiện tượng ruột khó tiêu, thức ăn được đưa tới ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do chức năng dạ dày suy giảm hoặc do thức ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn đến việc ứ đọng và không tiêu thụ thức ăn. Đầy hơi khiến người ta có cảm giác nặng bụng và khó chịu, chán ăn, mệt mỏi.

Biểu hiện đầy hơi chướng bụng
Biểu hiện đầy hơi chướng bụng

Đầy hơi chướng bụng có thể do các nguyên nhân khác nhau và tùy theo đó có thể sử dụng một số gợi ý dùng thuốc khác nhau như dưới đây:

Thuốc trị đầy hơi và chống acid

Thuốc này kháng lại axit dịch trong dạ dày, điều trị khó tiêu, có các loại thuốc dạng lỏng, bột hay viên sủi bọt, bạn có thể tới quầy thuốc để hỏi mua theo tình trạng cụ thể của mình.

Thuốc giúp điều hòa co bóp dạ dày

Dạ dày co bóp kém, không ổn định khiến thức ăn chậm xuống dạ dày, dẫn đến khó tiêu. Vì vậy chúng tôi đưa ra gợi ý thuốc điều hòa co bóp cơ dạ dày để giúp bạn trị chứng khó tiêu nếu nó được gây ra bởi nguyên nhân thường gặp này.

Thuốc chứa các men tiêu hóa

Men tiêu hóa giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa cuả dạ dày. Nhiều trường hợp thức ăn đã đươc đưa tới dạ dày nhưng không được tiêu hóa do dạ dày làm việc không hiệu quả. Khi đó, một gói men tiêu hóa là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để giúp khắc phụ chứng khó tiêu

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng đơn giản bằng thảo mộc:

Nếu đầy hơi không do bệnh lý thì hoàn toàn có thể được chữa khỏi bởi một số bài thuốc trị đầy hơi đơn giản như sau:

Dùng nước gừng ấm để chữa khó tiêu:

Pha nước ấm với vài lát gừng dập nhỏ có thể giúp tiêu hóa tốt hơn

Dùng nước bạc hà trị khó tiêu:

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng bằng lá bạc hà
Thuốc trị đầy hơi chướng bụng bằng lá bạc hà

Có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.

Thuốc trị đầy hơi bằng tỏi:

Mẹo chữa đầy hơi chướng bụng đơn giản bằng thảo mộc:
Mẹo chữa đầy hơi chướng bụng đơn giản bằng thảo mộc:

Tỏi là một thảo dược hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh triệu chứng đầy hơi. Rượu tỏi cũng rất có ích trong trường hợp này như tỏi tươi và tỏi nấu chín.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *