Đau bụng từng cơn là dấu hiệu của bệnh gì, nguy hiểm như thế nào ?

Đau bụng từng cơn không phải là một biểu hiện bình thường, mà nó là dấu hiệu báo động cho bạn biết bạn đã bị mắc phải một căn bệnh nguy hiểm trong vùng ổ bụng. Do đó khi có triệu chứng này, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng từng cơn là bệnh gì ?

Đau bụng là một hiện tượng rất là phổ biến, cũng như bất cứ ai cũng bị, nó có nhiều biểu hiện khác nhau, có thể đau trên rốn, hoặc đau dưới rốn, đau bên vùng bụng trái hay đau bên vùng bụng phải. Cơn đau bụng từng cơn có thể âm ỉ nhưng lại có lúc đau rất dữ dội, thời gian đau cũng có thể một lúc nhưng có trường hợp đau kéo dài.

Biểu hiện của đau bụng từng cơn
Biểu hiện của đau bụng từng cơn

Nhưng với triệu chứng đau bụng từng cơn cũng có thể là một biểu hiện của bệnh lý bình thường, nhưng với số lần xuất hiện nhiều thì cũng có thể là dấu hiệu báo hiệu một căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra trong ổ bụng của bạn.

Để biết chính xác mình mắc phải căn bệnh nào, thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, siêu âm và xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân của căn bệnh.

Theo các bác sỹ thì khi bạn thường xuyên gặp phải triệu chứng đau bụng từng cơn có thể bạn bị viêm ruột thừa, đau dạ dày, viêm đại tràng và những bệnh phụ khoa ở phái nữ.

Bạn đang có biểu hiện của bệnh đại tràng hãy truy cập tại đây để biết cách điều trị

Những bệnh thường gặp khi có hiện tượng đau quặn bụng từng cơn.

  • Lạc nội mạc tử cung

Đối với chị em phụ nữ, mỗi khi đến tháng thì thường xuyên xuất hiện cơn đau quặn bụng rất dữ dội, có thể là do bạn đã mắc phải căn bệnh lạc nội mạc tử cung, vì do các tế bào ở trong tử cung đã bị đi lạc ra ngoài rồi bám trụ vào các khu bên ngoài. Chúng phát triển cũng như gây ra những cơn đau hành hạ bạn.

  • Đau bụng từng cơn là dấu hiệu của u xơ tử cung

Đau quặn bụng từng cơn rất khó chịu
Đau quặn bụng từng cơn rất khó chịu

Những người bị rối loạn kinh nguyệt sẽ tiềm ẩn nguy cơ rất lớn mắc phải căn bệnh u xơ tử cung, đã khiến chị em phải chịu đựng những cơn đau quặn bụng từng cơn rất dữ dội. Với số lần xuất hiện nhiều, nên đã khiến cho chị em rất đau đớn. U xơ tử cung cũng có nhiều trường hợp là lành tính, với vị trí xuất hiện ở nhiều nơi trong tử cung, nhưng nếu bạn không kịp thời phát hiện, hoặc đã phát hiện ra bệnh nhưng chủ quan không chữa trị kịp thời, sẽ chuyển thành u xơ ác tính, gây nguy hiểm đến tính mạng.

  • U nang buồng trứng cũng là nguyên nhân gây đau quặn bụng từng cơn

Một căn bệnh phụ khoa rất phổ biến  ở chị em, cũng như tỉ lệ mắc phải bệnh này rất nhiều, bạn sẽ thấy biểu hiện là những cơn đau bụng từng cơn gây cho người bệnh rất khó chịu, kèm với cảm giác vùng bụng nặng. Có rất nhiều u nang buồng trứng lành tính, nó không gây nguy hiểm cho bạn và nó cũng có thể tự tiêu, nhưng cũng có trường hợp, u nang buồng trứng phát triển mạnh, gây ra rối loạn kinh nguyệt, sẽ khiến cho bạn bị đau bụng, do đó bạn cần đi khám để biết được sự phát triển của căn bệnh u nang buồng trứng.

  • Viêm vùng chậu

Phụ nữ bị mắc phải căn bệnh viêm vùng chậu với biểu hiện là đau bụng dưới, nó còn làm ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản của bạn. Do đó, bạn không nên coi thường  bệnh viêm vùng chậu, cần được sự tư vấn của bác sỹ, cũng như tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

  • Ung thư buồng trứng

Biểu hiện đau bụng quặn từng cơn
Biểu hiện đau bụng quặn từng cơn

Đau bụng từng cơn, có thể là dấu hiệu báo hiệu cho bạn biết bạn đang có nguy cơ bị bệnh ung thư buồng trứng. do những tế bào ung thư được hình thành đã lây lan rất nhanh khiến cho người bệnh bị đau đớn, khó chịu, vì vậy khi gặp phải căn bệnh này, rất nhiều chị em phải cắt bỏ buồng trứng, dẫn đến mất khả năng làm mẹ.

  • Mang thai ngoài tử cung

Do việc mang thai ngoài tử cung cũng gây ra triệu chứng đau quặn bụng từng cơn, nếu bạn để lâu mà không đi khám nó sẽ tạo ra những cơn đau quặn thắt vô cùng khó chịu, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nguy cơ bị vỡ thai. Do đó, bạn đừng nên chủ quan, hãy đi khám khi thấy có những dấu hiệu bất thường.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *