Đau quặn bụng bên trái là dấu hiệu của bệnh gì có nguy hiểm không

Bạn thấy rất lo lắng vì những cơn đau quặn bụng xuất hiện, bạn lo lắng cũng như thắc mắc không biết biểu hiện của đau quặn bụng bên trái báo hiệu bạn bị bệnh gì. Bài viết sau sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc, lo lắng.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Bụng trái có chứa các cơ quan nào?

Bụng trái là nơi có các cơ quan vô cùng quan trọng của con người gồm có đuôi tụy lách, một phần ruột già, đáy phổi trái, buồng trứng…nếu những cơ quan này mà gặp vấn đề sẽ gây ra các cơn đau cùng với các triệu chứng, mứcđộ khác nhau.

Biểu hiện đau quặn bụng bên trái
Biểu hiện đau quặn bụng bên trái

Do đó bạn nên đi đến các bệnh viện để được các bác sỹ thăm khám trực tiếp mới phát hiện ra bệnh được. Còn biểu hiện đau quặn bụng bên trái có thể do các bệnh sau.

Một số căn bệnh do đau quặn bụng bên trái gây ra

Đau dạ dày là tình trạng báo hiệu dạ dày của bạn đã bị tổn thương như bị viêm loét dạ dày, căn bệnh này phát hiện rất dễ, nhất là khi bạn nhịn đói hoặc sau khi vừa ăn no xong, những cơn đau  xuất hiện liên tục, khiến cho người bệnh đau đớn.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày là do chế độ ăn uống của bạn không được điều độ, hoặc cũng do nguyên nhân nhiễm khuẩn HP, sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng. Có một nguyên nhân cũng có thể dẫn đến bạn bị bệnh đau dạ dày là do bạn dùng thuốc kháng sinh không đúng hay quá nhiều sẽ khiến cho dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng.

Đau dạ dày

Biểu hiện đau quặn bụng bên trái, thì còn có những biểu hiện sau: Bạn sẽ hay bị ợ chua, nóng rát cổ họng do dịch axit dạ dày bị trào ngược, đau ở vùng thượng vị với biểu hiện cơn đau âm ỉ trong một thời gian sau đó sẽ đau dữ dội. Khiến cho người bệnh đau đớn, quằn quại.

  • Đau thận bên trái

Thận như chúng ta đã biết có chức năng rất quan trọng đối với con người, đó là khả năng lọc máu để đào thải những chất độc ra khỏi cơ thể. Nhưng khi thận bị tổn thương, xuất hiện những triệu chứng đau ở phía sau lưng, vùng hông và sau đó sẽ lan tỏa xuống tới phần bụng trái.

Ngoài ra khi có những biểu hiện như đau nhói khi bạn đứng dậy, hay khi khuân vác đồ đạc thì đây như là một dấu hiệu bạn đã bị mắc bệnh sỏi thận. Do đó, bạn không nên quá chủ quan, nên đi khám bác sỹ để phát hiện ra bệnh kịp thời, cũng như có hướng điều trị kịp thời.

  • Đau ruột già

Đau ruột già hay còn gọi là căn bệnh co thắt ruột già, nó không có biểu hiện cụ thể nên khiến cho người bệnh dễ bị nhầm lẫn. Người bệnh có lúc bị đau quặn bụng lên, gây ra tiêu chảy, ngoài ra còn có các biểu hiện như sốt nóng, đi ngoài ra máu. Do đó nhiều bệnh người không biết mình bị mắc bệnh mà cứ nghĩ là những biểu hiện thông thường, cho đến lúc đi khám mới phát hiện ra.

  • Đau tụy tạng

Bạn sẽ có biểu hiện rất đau đớn, thời gian đau sẽ liên tục cũng như kéo dài trong vài giờ đồng hồ thậm chí cả ngày. Biểu hiện là bạn bị đau bên trái hoặc đau ra sau lưng, cùng với các triệu chứng như nôn mửa, ăn không được, cũng như sau khi ăn xong còn thấy đau hơn. Nếu như bị mắc căn bệnh tụy tạng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của phổi, gây ra tình trạng làm giảm mức oxy trong máu xuống thấp nhất, gây nguy hiểm cho người bệnh.

  • Bị tắc ruột cũng khiến đau quặn bụng bên trái

Bạn sẽ bị tắc một đoạn ruột ở bên trái, gây ra đau bụng trái cùng với các biểu hiện như nôn, tăng áp trong ổ bụng. Tắc ruột dẫn đến gây bí đái, rất nguy hiểm.

  • Buồng trứng

Ở nữ giới hiện tượng đau quặn bụng bên trái rất nguy hiểm, vì khi trứng rụng cũng như bị xoắn sẽ gây ra tình trạng đau bụng trái, có thể dẫn đến bị u nang buồng trứng hay ung thư buồng trứng. Do đó, bạn cần đến bệnh viện nhanh chóng để bác sỹ trực tiếp thăm khám, để phát hiện bệnh kịp thời.

Đau quặn bụng bên trái rất nguy hiểm, có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm cho con người. Vì thế bạn cần phải chú ý cũng như phát hiện sớm để có hướng điều trị kịp thời.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *