Đau nhói bụng dưới bên trái gần háng là biểu hiện của bệnh gì?

Đau bụng vẫn được biết tới là một chứng bệnh gây ra những khó chịu, dai dẳng cho người bệnh. Trong trường hợp cơn đau có mức độ âm ỉ, dữ dội hoặc kéo dài, người bệnh cũng cần phải xác định thêm vị trí đau để biết chính xác nguyên nhân. Vậy khi bị đau nhói bụng dưới bên trái gần háng chúng ta cần chú ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau nhói bụng dưới bên trái gần háng là bệnh gì?

Biểu hiện đau nhói bụng dưới bên trái gần háng
Biểu hiện đau nhói bụng dưới bên trái gần háng

Bụng dưới ở bên trái gần háng gồm có trực tràng, đại tràng, phần cuối của ruột già, thận, 1 bên quàng quàng. Nếu như ở phụ nữ thì đây chính là vị trí của buồng trứng. Do đó, nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đau nhói bụng dưới bên trái gần háng thường có thể do những bộ phận này đang bị tổn thương.

1, Đau trực tràng, đại tràng

Bệnh viêm đại tràng
Bệnh viêm đại tràng

Người bệnh sẽ có triệu chứng là xuất hiện những cơn đau quặn bụng vô cùng dữ dội. Ngoài ra, nó còn kèm theo một số những triệu chứng khác như chán ăn, mệt mỏi, phân có lẫn máu, sốt nhẹ… Nếu như đang có những triệu chứng này tốt hơn hết người bệnh nên tới bệnh viện để thực hiện kiểm tra, nội soi và xét nghiệm trực tràng, đại tràng để từ đó có phương án chữa trị kịp thời nhất.

2, Đau ruột già

Khi ruột già bị co thắt lúc này người bệnh sẽ có những triệu chứng kèm theo như chướng bụng, đau quặn lại từng cơn, tiêu chảy… Tất cả đều cảnh báo triệu chứng sưng màng ruột già, rối loạn tiêu hóa thậm chí với trường hợp nặng nó còn có thể dẫn tới ung thư ruột già. Khi bị đau ruột già, người bệnh cũng sẽ kèm theo những triệu chứng khác như bí đại tiện, buồn nôn. Khi có triệu chứng này mà không được cấp cứu kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm.

3, Đau thận

đau thận
đau thận

Nguyên nhân là do trong thận xuất hiện sỏi. Người bệnh bị đau nhói bụng dưới bên trái gần háng, cơn đau sẽ lan dần xuống dưới chân làm cho việc đi tiểu tiện gặp phải những khó khăn nhất định, thậm chí là tiểu dắt, tiểu buốt. Muốn biết chính xác tình trạng bệnh thì cần phải thực hiện siêu âm. Khi kích thước viên sỏi bé thì có thể sử dụng các phương pháp điều trị đơn giản để sỏi tự ra ngoài thông qua đường tiểu hoặc máy móc để tán nhỏ sỏi. Điểm nổi bật của phương pháp tán sỏi bên ngoài cơ thể đó là không gây đau đớn cho người bệnh hơn nữa kĩ thuật thực hiện khá đơn giản.

4, Đau bàng quang

Người bị đau bàng quang cũng có những triệu chứng giống với đau thận chẳng hạn như đi tiểu nhiều, tiểu buốt, nước tiểu có lẫn máu.

5, Bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa
Bệnh phụ khoa

Với chị em phụ nữ khi bị đau nhói bụng dưới bên trái gần háng thì có thể liên quan tới bệnh phụ khoa vì thế cần phải tới bệnh viện khám ngay. Ngoài ra, nó có thể kèm theo triệu chứng khác như viêm vòi trứng, u nang buồng trứng, viêm vùng chậu… gây ra những khó chịu, đau đớn nhất định cho người bệnh.

6, Đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn

Khi đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn nguyên nhân chính là vì vi trùng đang xâm nhập vào trong đường tiết niệu. Lúc đó chúng sẽ tấn công rất nhiều vị trí khác nhau như bàng quang, niệu đạo, niệu quản… Người bệnh sẽ xuất hiện một số những triệu chứng điển hình như đi tiểu bị đau, đau bụng dưới bên trái, đi tiểu buốt, khi nào cũng muốn đi tiểu.

Viêm đường tiết niệu
Viêm đường tiết niệu

Đường tiết niệu bị nhiễm trùng thường sẽ không nghiêm trọng nếu như được điều trị đúng cách và kịp thời. Tuy nhiên, có điều nếu như đã lây lan tới thận khi đó sẽ gây ra tổn thương mãi mãi. Bên cạnh bị đau nhói bụng dưới bên trái gần háng thì người bệnh còn có thể bị buồn nôn, nôn, sốt, đau ở vùng lưng dưới.

Có thể thấy, đau nhói bụng dưới bên trái gần háng là một hiện tượng cảnh báo khá nhiều nguyên nhân, chứng bệnh khác nhau. Vì thế, để biết chính xác mình đang mắc bệnh gì và cách chữa trị ra sao người bệnh nên tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn cụ thể và có phương pháp chữa trị phù hợp nhất!

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *