Đau bụng dưới bên trái gần háng là bệnh gì liệu có nguy hiểm không ?

Ai cũng bị mắc phải căn bệnh đau bụng, nhưng không phải các dấu hiệu đều giống nhau, cũng như vị trí đau bụng đều như nhau. Khi bạn bị đau bụng dưới bên trái gần háng đã làm cho bạn rất đau đớn, cũng như bạn rất muốn biết các dấu hiệu trên là bệnh gì và có nguy hiểm không?

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng dưới bên trái gần háng là bệnh gì?

Biểu hiện đau bụng dưới bên trái gần háng
Biểu hiện đau bụng dưới bên trái gần háng

Bạn nên biết rằng vùng bụng dưới bên trái là nơi tập trung các cơ quan gồm có trực tràng, phần cuối của ruột già, đại tràng, một bên của bàng quang, đặc biệt ở phụ nữ thì chính là nơi có buồng trứng. Do đó khi bạn bị các cơn đau bụng dưới bên trái gần háng thì không nên chủ quan, vì rất có thể nó là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết các căn bệnh có nguy cơ xảy ra, đe dọa tới sức khỏe của bạn.

  • Ruột già

Với biểu hiện đau quặn bụng dưới ở bên trái, gây ra tiêu chảy, và khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng chướng bụng, khó tiêu. Có thể là bạn bị rối loạn tiêu hóa, sưng màng ruột già, thậm chí là ung thư ruột già, kèm theo các hiện tượng buồn nôn, nôn mửa, đi đại tiện khó khăn.

  • Đại trực tràng
Bệnh đại tràng
Bệnh đại tràng

Bạn sẽ bị các cơn đau bụng dưới bên trái gần háng dữ dội, kèm theo các dấu hiệu như sốt nhẹ, đi ngoài kèm theo phân có máu, dẫn đến cơ thể mệt mỏi, ăn không có cảm giác ngon miệng, khiến cho bạn gầy gò xanh xao, ốm yếu, dẫn đến sút cân. Do vậy người bệnh nên đến bệnh viện để cho bác sỹ thăm khám kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị tốt nhất.

  • Đau vùng thận

Nguyên nhân chính là do người bệnh bị bệnh sỏi thận gây ra, với các dấu hiệu đau bụng dưới bên trái và lan dần xuống háng, gây ra cho người bệnh sự đau đớn, gặp khó khăn trong việc tiểu tiện.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới bên trái gần háng, do đó người bệnh không nên chủ quan, mà xem thường, tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám kiểm tra, bằng việc siêu âm, để nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh, và có hướng điều trị kịp thời và tốt nhất cho người bệnh.

  • Các bệnh về phụ khoa
bệnh phụ khoa
bệnh phụ khoa

Rất có thể với dấu hiệu đau bụng dưới bên trái gần háng là nguyên nhân của một số căn bệnh về phụ khoa ở nữ giới. Có thể kể tên về các bệnh như u nang buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu. Do đó bạn nên đi khám kịp thời để phát hiện ra bệnh, cũng như có hướng điều trị sớm nhất, tránh tình trạng phát hiện bệnh quá muộn sẽ khó khăn trong việc điều trị, cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Nên làm gì khi thấy các dấu hiệu đau bụng dưới bên trái gần háng

Khi bạn thấy có các dấu hiệu đau bụng dưới bên trái gần háng thì việc đầu tiên bạn nên đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt, vì nếu như bạn để lâu cũng như chủ quan coi thường không có gì lo ngại, thì sẽ rất nguy hiểm. Vì các dấu hiệu xảy ra như một lời cảnh báo cho bạn biết sức khỏe của bạn không được tốt, rất có thể các căn bệnh đang đe dọa bạn, chính vì vậy khi đến bệnh viện kiểm tra,sẽ nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh, và có hướng điều trị tốt nhất, nếu như bạn phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm sẽ gặp rất nhiều thuận lợi cho việc điều trị, cũng như kết quả mang lại sẽ rất tốt. Còn nếu bạn phát hiện ra bệnh muộn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị, và kết quả sẽ không như bạn mong muốn.

Ngoài ra bạn nên thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nên ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả tốt cho sức khỏe, không nên ăn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như gây hại cho cơ thể. Nên tránh xa các loại đồ uống có chứa chất kích thích, và nên thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, làm việc điều độ, và nhất là tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, và sức đề kháng cho cơ thể để phòng ngừa một số căn bệnh có thể xảy ra.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *