Đau bụng dưới bên phải ở nam giới là bệnh gì và cần phải làm gì

Đau bụng dưới bên phải là triệu chứng phổ biến rất nhiều người gặp phải hiện nay, đặc biệt ở nam giới. Đầu tiên, cơn đau xuất hiện nhẹ nhàng, nên người bệnh dễ coi thường và cho qua. Tuy nhiên, nếu để quá lâu và không được chữa trị, triệu chứng này có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm hơn. Vậy đau bụng dưới bên phải ở nam giới là bệnh gì, Có nguy hiểm không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay thông tin dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng dưới bên phải ở nam giới là dấu hiệu của bệnh gì?

Theo các chuyên gia cho rằng, đau bụng dưới có rất nhiều dạng như: đau bụng dưới bên phải, đau bụng dưới bên trái. Nhưng nói chung dù là đau bên nào cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Vì vậy, việc đầu tiên người bệnh cần tìm hiểu rõ các bệnh lý liên quan đến tình trạng đau bụng dưới bên phải ở nam giới, để từ đó có cách điều trị phù hợp nhất.

Biểu hiện đau bụng dưới bên phải ở nam
Biểu hiện đau bụng dưới bên phải ở nam

Triệu chứng đau bụng dưới bên phải ở nam thường mắc phải một số bệnh sau:

  • Đau ruột thừa cũng gây đau bụng dưới bên phải

Đau bụng dưới bên phải có khả năng bạn đang bị đau ruột thừa. nếu bạn cảm thấy đau phần dưới bụng kèm theo một số triệu chứng như đau nhức phần trên rốn, đau hơn khi dùng tay sờ hoặc ấn vào và kèm theo sốt nhẹ. Lúc này có thể bạn đang bị đau ruột thừa và cần phải đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và chữa trị. Bệnh để lâu không được phẫu thuật sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Đau bụng dưới bên phải ở nam giới có thể là bệnh ruột thừa
Đau bụng dưới bên phải ở nam giới có thể là bệnh ruột thừa

Cơn đau lúc đầu có thể rất nhẹ, nhưng sau đó lại tăng dần theo thời gian, đau có lúc dữ dội, đau quặn như có vật gì đang đè nặng lên bụng. Căn bệnh này còn làm cho hệ thống tiêu hóa bị rối loạn, dẫn đến người bệnh mệt mỏi, chán ăn, sốt,… Đây là căn bệnh mang tính cấp bách do đó cần phải được điều trị kịp thời.

  • Đau bụng dưới bên phải ở nam giới là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng 

Đau bụng dưới bên phải ở nam giới kèm theo triệu chứng rối loạn tiêu hóa khi ăn thức ăn lạ có thể bạn đang mắc phải bệnh viêm đại tràng. Biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh này là đau quặn từng cơn khắp bụng, phân nhầy mũi. Ngoài ra, đau bụng dưới bên phải cũng có thể liên quan đến một số bệnh lý khác như như lồng, tắc ruột, viêm tụy,… Do đó, người bệnh tuyệt đối không được coi thường.

Bạn đang có vấn đề tại đại tràng, hãy tìm về loại thuốc chữa tốt nhất ngay tại đây

Làm gì khi đau bụng dưới bên phải ở nam giới

Nếu như gặp phải tình trạng đau bụng dưới bên phải hay bên trái ở nam, người bệnh tuyệt đối không được làm những điều sau:

  • Không được tự chẩn đoán hay tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, điều này sẽ gây trở ngại rất lớn trong việc chẩn đoán bệnh của bác sĩ, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
  • Tuyệt đối không được coi thường với các triệu chứng đau bụng dưới, kể cả lúc mới đau nhẹ. Vì nếu để quá lâu không được điều trị, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn. Đặc biệt, nếu đó là bệnh viêm ruột thừa không được phẫu thuật kịp thời sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.
  • Những người mới đầu có triệu chứng đau bụng nên điều trị dứt điểm và thường xuyên đi khám định kì để được bác sĩ theo dõi và tư vấn tốt nhất.
Đến gặp bác sĩ nếu có triệu chứng bất thường
Đến gặp bác sĩ nếu có triệu chứng bất thường
  • Nếu có triệu chứng đau bụng dưới bên phải ở nam giới kèm theo các triệu chứng đau thắt vùng lưng có thể do bệnh thoái hóa cột sống lưng hay thoát vị đĩa đệm gây ra.
  • Chỉ định phẫu thuật sau khi người bệnh được thăm khám, xét nghiệm và chụp chiếu khi bạn mắc các bệnh sau: viêm ruột thừa, viêm ống dẫn trứng, u nang buồng trứng,…

Với bài viết đau bụng dưới bên phải ở nam giới là bệnh gì, có nguy hiểm không? hy vọng có thêm nguồn thông tin cụ thể hơn về bệnh để người bệnh được nắm bắt rõ. Khi phát hiện một trong các triệu chứng trên, người bệnh chớ bỏ qua mà hãy đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *