Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì

Đau bụng đã làm cho bạn đau đớn cũng như khó chịu, nhưng đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng lại càng làm cho bạn mệt mỏi cũng như lo lắng không biết những dấu hiệu trên là biểu hiện của căn bệnh nào, cũng như nó có nguy hiểm đến tính mạng không.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng có nguy hiểm không

Khi bạn thấy đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng ở phụ nữ thì là một biểu hiện rất là bình thường cũng như hay xảy ra, mỗi khi bạn đến chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân do trứng rụng đã gây ra chảy máu hoặc tiết dịch gây ra hiện tượng đau đớn cho bạn. Ngoài ra do vòi trứng bị co thắt để đẩy trứng xuống cũng gây ra các hiện tượng đau bụng bên phải cũng như đau lưng cho bạn.

đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng

Đối với chị em thì hiện tượng đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng là một hiện tượng quá quen thuộc, do đó không hề lo lắng, có nhiều trường hợp chỉ bị đau lưng và đau bụng dưới bên phải ngày đầu tiên, sau đó thì không còn đau nữa.

Cơn đau sẽ kéo dài trong một thời gian ngắn hoặc có thể kéo dài nhiều ngày, do đó bạn nên chú ý cũng như khi thấy cơn đau kéo dài thì tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng có phải dấu hiệu của một căn bệnh nào không

Mang thai ngoài tử cung: Là một nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng, do vòi trứng bị căng giãn quá mức, nên dẫn đến vùng bụng dưới của người phụ nữ đau âm ỉ kéo dài, những cơn đau sẽ tăng dần lên, sau đó bạn sẽ thấy đau dữ dội.

Sỏi thận: Sẽ có những biểu hiện như đau bụng dưới bên trái, mỏi hông, đau lưng là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bệnh sỏi thận, những viên sỏi được hình thành từ hỗn hợp muối cùng với các khoáng chất ở trong nước tiểu, đã di chuyển từ thận xuống đến bàng quang, khiến cho người bệnh đau nhức, mệt mỏi cũng như rất khó chịu.

Biểu hiện đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng
Biểu hiện đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng

U nang buồng trứng: Có biểu hiện viêm vùng chậu hoặc ung thư cổ tử cung, nó sẽ kèm theo các cơn đau như đau lưng, đau bụng dưới bên trái, các cơn đau này sẽ lan xuống đùi, gây cho người bệnh sự mệt mỏi, chán nản.

Viêm vùng tiểu khung do các bệnh lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn, bệnh lậu, người bệnh sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, có mùi hôi, ra nhiều khí hư, tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng.

Bạn nên làm gì khi thấy đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng kéo dài

Nếu như bạn chỉ thấy xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng khi đến thời kỳ kinh nguyệt, thì sẽ là rất bình thường. Nhưng nếu triệu chứng đó xuất hiện thường xuyên, cũng như thời gian kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám, kiểm tra.

Bạn nên làm gì khi thấy đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng kéo dài

Bạn càng đi khám sớm ngày nào thì sẽ càng tốt, vì nếu như phát hiện ra bệnh trong giai đoạn đầu thì khả năng chữa trị hiệu quả mà đạt kết quả cao, còn nếu bạn đã để bệnh quá nặng cũng như phát hiện ra quá muộn thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn không nên tự chuẩn đoán bệnh cho mình cũng như khác tự ý đi mua thuốc về điều trị, như thế là bạn đang coi thường tính mạng của mình. Do đó nếu có gì xảy ra bạn sẽ hối hận vì quyết định của mình.

Nghe lời khuyên của bác sỹ khi bị đau bụng dưới bên phải kèm đau lưng

Khi bệnh nhân thấy mình thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới bên trái kèm theo đau lưng kéo dài, thì tốt nhất nên đến bệnh viện thăm khám kiểm tra.

Ngoài ra, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

  • Nên thực hiện chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt cũng như tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Nên vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín đúng cách.
  • Không tự ý mua các loại thuốc về điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ.
  • Tốt nhất bạn nên thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *