Đau bụng dưới bên phải gần háng là biểu hiện của bệnh gì ?

Đau bụng dưới bên phải gần háng được biết tới là một trong những triệu chứng điển hình mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, nó cũng đang cảnh báo khá nhiều căn bệnh khác nhau mà bạn cũng có thể gặp phải. Dựa vào triệu chứng cũng như vị trí mà có thể biết chính xác nguyên nhân gây đau bụng xuất phát từ đâu.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng dưới bên phải gần háng cảnh báo bệnh gì?

Đau bụng là một căn bệnh thường gặp, nó sẽ có khá nhiều những triệu chứng đi kèm với cơn đau bụng bên phải dưới rốn gần háng. Bạn có thể hoàn toàn dựa vào vị trí đau bụng để chẩn đoán đó là bệnh gì. Sau đây sẽ là một số những nguyên nhân gây ra chứng đau bụng dưới bên phải gần háng.

Biểu hiện đau bụng dưới bên phải gần háng
Biểu hiện đau bụng dưới bên phải gần háng

Với chị em phụ nữ thì đây là một triệu chứng thường gặp, bên cạnh hiện tượng đau bụng dưới bên phải gần háng thì còn bị ra máu kinh do đau bụng kinh gây ra. Đây chính là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường mà bất cứ ai cũng gặp và không hề gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Nhưng không phải khi nào đau bụng dưới bên phải gần háng cũng liên quan tới chu kì kinh nguyệt mà nó còn có thể do một số nguyên nhân khác:

  • Viêm bàng quang

Người bệnh sẽ thấy có cơn đau vô cùng dữ dội tại vị trí xương mu, ngoài ra khi đi tiểu còn còn cảm giác nóng rát. Một số những triệu chứng khác cũng có thể đi kèm như nước tiểu có màu đục kèm theo máu, mủ hoặc mùi hôi khó chịu, khi đi vệ sinh thấy đau, đi tiểu nhiều.

  • Viêm ruột thừa

Khi thấy có triệu chứng hố chậu bên phải bị đau, tuy rằng cơn đau không bị dữ dội và người bệnh không bị sốt thì cũng phải đi khám ngay vì đây là triệu chứng cảnh báo bệnh viêm ruột thừa.

  • U nang buồng trứng

Nếu thấy bị rối loạn kinh nguyệt kèm theo đau 1 bên bụng thì lúc này những khối u tại buồng trứng đang ngày càng phát triển lớn hơn, đồng thời dễ dàng bị xoắn lại. Nếu muốn phát hiện u nang tại buồng trứng cần phải thực hiện khám phụ khoa, làm những xét nghiệm cần thiết như nắn bụng, thăm dò âm đạo.

  • Mang thai ngoài tử cung

1 bên bụng dưới xuất hiện những cơn đau khó chịu, máu sẽ chảy thường xuyên và xuất hiện ở buồng trứng, ruột non. Khi đó, người bệnh sẽ có hiện tượng khó chịu, đau rất dữ dội.

  • Viêm ống dẫn trứng

Căn bệnh này gây ra triệu chứng phổ biến là đau bụng dưới bên phải gần háng. Khi giao hợp cơn đau sẽ càng tăng lên, thậm chí là ra nhiều khí hư, chảy máu kinh và kèm theo sốt.

Cần làm gì khi bị đau bụng dưới bên phải gần háng

Khi thấy có triệu chứng đau bụng dưới bên phải gần háng thì người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc giảm đau hoặc kháng sinh nếu chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tốt hơn hết, người bệnh nên tới bệnh viện khám càng sớm thì càng tốt. Trong trường hợp mang thai ngoài tử cung, viêm bàng quang, u nang buồng trứng, viêm ống dẫn trứng thì cần phải thực hiện phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề kịp thời.

Triệu chứng đau bụng dưới bên phải gần háng nếu như xảy ra theo từng đợt, đồng thời tái phát dễ dàng thì nó đang cảnh báo bệnh đại tràng. Người bệnh phải thực hiện xét nghiệm như chụp khung đại tràng, nội soi trực tràng để tìm nguyên nhân, phương án chữa trị kịp thời.

Hãy tìm hiểu kỹ bệnh viêm đại tràng và cách điều trị tại đây

Hy vọng rằng với những chia sẻ liên quan tới triệu chứng đau bụng dưới bên phải gần háng mà chúng tôi vừa bật mí ở trên sẽ giúp ích để bạn nhận biết sớm, phòng tránh phù hợp. Đa phần những nguyên nhân gây ra bệnh thường khá nguy hiểm, cần được điều trị kịp thời. Nếu như chậm trễ nó có thể gây ra một số những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong nên chúng ta đừng nên xem nhẹ.

Để phòng ngừa bệnh, phát hiện dấu hiệu bất thường kịp thời thì đòi hỏi chúng ta tuân thủ theo nguyên tắc khám định kì 6 tháng/ lần. Xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao thật hợp lý để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *