Đau bụng dưới bên phải âm ỉ là bệnh gì liệu có nguy hiểm không ?

Đau bụng là dấu hiệu thường gặp của mọi người. Tuy nhiên bị đau bụng dưới bên phải âm ỉ lại là triệu chứng của bệnh lý khá nguy hiểm. Cùng xem đó là bệnh gì nhé!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đau bụng dưới bên phải âm ỉ là dấu hiệu bệnh gì?

Đau bụng dưới bên phải âm ỉ là dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm
Đau bụng dưới bên phải âm ỉ là dấu hiệu nhiều bệnh nguy hiểm

Thông thường chúng ta vẫn hay chủ quan nếu bị đau bụng vì có suy nghĩ rằng chỉ đau một lát rồi khỏi hoặc không có gì quá nghiêm trọng đâu. Nếu đó là những cơn đau nhẹ nhàng đến rồi đi thì bạn không cần lo lắng nhưng nó diễn ra một cách thường xuyên thì bạn nhất định phải đến các cơ sở y tế để thăm khám, vì đó có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm đặc biệt là đau bụng dưới bên phải âm ỉ.

  • Bệnh ruột thừa

Một ngày nọ bạn bỗng nhiên bị đau âm ỉ vùng bụng dưới bên phải, bạn lo lắng không hiểu tại sao mình lại bị như vậy?

Viêm ruột thừa gây đau bụng dưới bên phải
Viêm ruột thừa gây đau bụng dưới bên phải

Có lẽ bạn biết rằng đau bụng dưới bên phải thường xuất phát từ viêm ruột thừa cấp, bệnh này không quá nguy hiểm nhưng cũng nên được điều trị sớm để tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Nhiều trường hợp do chủ quan dẫn đến thủng ruột và tử vong. Nếu bị đau bụng dưới bên phải âm ỉ kèm theo buồn nôn, biếng ăn, sốt, tiêu chảy thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để điều trị.

  • Bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng gây ra đau bụng dưới bên phải
Viêm đại tràng gây ra đau bụng dưới bên phải

Viêm đại tràng cấp dẫn đến dấu hiệu đau bụng dưới bên phải hoặc bên trái tùy vào tình trạng viêm. Các cơn đau do viêm đại tràng gây ra xuất phát từ vùng bên dưới sườn phải và trái rồi lan dần lên vùng bụng dưới, những cơn đau này diễn ra âm ỉ, râm ran hoặc quặn lên từng cơn.

Ngoài những triệu chứng trên thì còn kèm theo chán ăn, mệt mỏi, chướng bụng, khi bị đau bụng kèm muốn đi đại tiện và sau khi đi xong sẽ đỡ đau ngay.

  • Viêm bàng quang

Bàng quang nằm ở vùng bụng dưới vì vậy nếu bị đau bụng dưới bên phải âm ỉ thì không thể loại trừ trường hợp bạn có thể đã bị viêm bàng quang.

Nếu thường xuyên bị đau bụng dưới bên phải kết hợp chứng tiểu đau, tiếu rắt với mức độ tăng dần thì chớ bỏ qua được bệnh này. Bệnh viêm bàng quang nếu nặng có thể gây ra hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới.

Hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám bệnh nếu thấy triệu chứng trên.

  • Viêm ống dẫn trứng
Đau bụng dưới bên phải âm ỉ khá nguy hiểm
Đau bụng dưới bên phải âm ỉ khá nguy hiểm

Khi bị viêm ống dẫn trứng bạn sẽ thấy đau âm ỉ ở vùng xương chậu rồi lan dần lên bụng dưới bên phải, các cơn đau này sẽ tăng dần khi bạn thực hiện giao hợp, bị chảy máu âm đạo bất thường, sốt và ra nhiều khí hư.

  • U nang buồng trứng

Các khối u nang buồng trứng xuất hiện, phát triển ngày một lớn dần và chèn ép cổ tử cung gây đau bụng dưới bên phải âm ỉ. U nang này thường là những u lành tính nhưng không được xử lý kịp thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Khi bị đau bụng dưới bên phải âm ỉ nên làm gì?

Nếu bạn bị đau bụng dưới bên phải nhất định không nên tự ý dùng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm vì có thể gây mất các triệu chứng của bệnh, làm nhiễu chuẩn đoán của bác sỹ.

Ngoài ra nếu dùng thuốc không đúng có thể dẫn đến tình trạng bệnh nguy hiểm hơn, dẫn đến biến chứng không nên có. Điều cần làm đó là đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được điều trị kịp thời.

Bạn nên khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất, luôn theo dõi cơ thể là cách rất tốt bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn.

Trên đây là những bệnh lý gây ra đau bụng dưới bên phải âm ỉ bạn nhất định phải biết để có thể xử lý nhanh nhất, mang đến một sức khỏe dồi dào cho cơ thể. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *