Chữa bệnh đại tràng bằng cây lô hội biện pháp rẻ tiền mà hiệu quả

Cách chữa bệnh đại tràng bằng cây lô hội là một liệu pháp tự nhiên trị được polyp đại tràng và các tổn thương tiền ung thư đại tràng. Tốt như vậy mà không tận dụng lô hội để chữa trị thì thật lãng phí.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Lô hội có chất chống oxy hóa và có tính kháng khuẩn

Lô hội có một kết cấu thịt trong (gel) dày. Phần thịt lô hội có chứa chất chống oxy hóa mạnh thuộc hợp chất polyphenols. Polyphenol cùng một số hợp chất khác trong cây giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh ở người. Một số chất có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại.

Lô hội được biết đến rộng rãi với khả năng chữa lành vết trầy và vết bỏng, làm đẹp da nhưng phần gel hoặc các dẫn xuất của nó lại ít được biết đến trong việc chữa loét trong cơ thể.

Cách chữa bệnh đại tràng bằng cây lô hội
Cách chữa bệnh đại tràng bằng cây lô hội

Khả năng làm sạch cơ thể

Các chất dinh dưỡng trong cây đã được sử dụng như một liệu pháp tự nhiên trị polyp đại tràng và các tổn thương tiền ung thư đại tràng. Hơn nữa, khi chữa bệnh đại tràng bằng cây lô hội nghĩa là bạn đã uống thuốc nhuận tràng tự nhiên tẩy sạch ruột và giải độc máu. Các chất dinh dưỡng trong lô hội gồm khoáng chất, vitamin, acid amin thiết yếu và các hợp chất thực vật như triterpenes và polysaccharides.

  • Triterpenes chống oxy hóa, làm giảm lượng đường trong máu.
  • Polysaccharides tăng cường chức năng miễn dịch và chức năng tiêu hóa.

Nhờ những đặc tính này, lô hội là một trong những thảo dược được ứng dụng rộng rãi cho nhiều mục đích y tế và sức khỏe, làm đẹp.

Sự pha trộn độc đáo của các thành phần trong thảo dược cho phép lô hội làm sạch cơ thể mạnh nhưng an toàn. Chữa bệnh đai trang bằng cây lô hội tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tống chất thải ra khỏi cơ thể và kích thích trao đổi chất. Cũng chính vì tính tẩy mạnh như vậy nên lô hội không thích hợp cho phụ nữ có thai, người tỳ vị hư nhược, đại tiện phân lỏng.

Cách chữa bệnh đại tràng bằng cây lô hội

  • Chữa chứng viêm loét tá tràng: lô hội & dạ cẩm lượng đều nhau 20g, 12g tinh bột nghệ vàng, 6g cam thảo. Nếu ợ chua nhiều, thêm mai mực tán bột 10g, chiêu với nước thuốc trên. Uống liên tục 15 – 20  ngày đủ một liệu trình.
  • Chữa viêm đại tràng mãn tính: Lấy phần thịt của 5 lá hội tươi cho vào máy xay cùng 500ml mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 30ml.
  • Chữa táo bón: chỉ đơn giản ngày ăn 1 lá lô hội tươi hoặc nếu khó ăn quá thì đem 20g lô hội xay với 500ml nước, chia uống 2-3 lần/ngày (không để qua đêm).
  • Chữa chứng tiêu hóa kém: Cho 20g lô hội, 12g bạch truật, 4g cam thảo vào ấm sắc, chia uống ngày 2 – 3 lần.
  • Chữa tiểu đục như nước vo gạo: Giã nát 20g lô hội tươi lấy nước uống trước bữa ăn trưa và ăn tối.

Cũng có thể dùng 20g lô hội nấu với thịt lợn để chữa nước tiểu đục.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *