Chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì cho nhanh khỏi nhất

Cảm giác chướng bụng sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, mệt mỏi, do đó bạn rất muốn thoát khỏi tình trạng này càng nhanh càng sớm. Vì vậy, bạn luôn muốn tìm mọi cách cũng như khi bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì cho nhanh khỏi là câu hỏi của rất nhiều bạn.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân gây ra chướng bụng đầy hơi

 • Thức ăn mất cân đối

Trong bữa ăn bạn ăn liền một lúc nhiều loại thực phẩm khó tiêu hóa cũng như ăn nhiều thực phẩm chứa chất đạm hoặc tinh bột, nên đã gây ra hiện tượng chướng bụng đầy hơi rất khó chịu.

Nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi
Nguyên nhân gây chướng bụng đầy hơi

Những loại thức ăn nhiều chất xơ không hòa tan, nên sẽ khiến cho hệ tiêu hóa không hoạt động tốt, gây ứ đọng thức ăn ở ruột.

 • Thói quen ăn uống

Nguyên nhân gây ra chướng bụng đầy hơi một phần cũng do ăn uống, bạn có thói quen ăn nhanh nuốt vội, nhai không kỹ thức ăn, nên khiến cho thức ăn không được nghiền nát, nên khi vào xuống dạ dày đã bị dồn ứ lại. Ngoài ra còn do bạn có thói quen sau khi ăn xong lại đi nằm nghỉ ngay.

Những đồ uống có chứa chất kích thích cũng như có ga cũng gây ra hiện tượng chướng bụng đầy hơi cho bạn.

 • Những bệnh về đường tiêu hóa

Bạn bị mắc phải những căn bệnh về đường tiêu hóa sẽ khiến cho bạn bị rối loạn men tiêu hóa, rối loạn lợi khuẩn, dẫn đến đường ruột không kịp sản sinh ra lượng men để tiêu hóa thức ăn, nên đã gây ra ứ đọng dồn nén thức ăn, cũng là nguyên nhân gây ra chướng bụng đầy hơi.

 • Căng thẳng về tâm lý

Cũng có thể những căng thẳng trong công việc cũng như những áp lực trong cuộc sống đã khiến cho bạn mệt mỏi, lo lắng trong một thời gian dài, nên khiến cho bạn bị stress, cũng khiến cho bạn bị chướng bụng đầy hơi.

Biểu hiện của triệu chứng chướng bụng đầy hơi

Do những sự phiền toái cũng như khó chịu khi bạn phải chịu tình trạng chướng bụng đầy hơi, do rất nhiều  bạn thắc mắc khi bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì cho nhanh khỏi.

Biểu hiện của triệu chứng chướng bụng đầy hơi

 • Bạn sẽ có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, nên sẽ thấy sút cân nhanh chóng.
 • Thường xuyên thấy bị ợ hơi, ợ chua
 • Hơi thở của bạn gấp gáp, phì phò, cũng như cảm giác đi lại rất nặng nề khó chịu
 • Thức ăn như bị nghẹn lại ở cổ họng, như không trôi được xuống, nên sẽ rất khó chịu.
 • Bị đau tức vùng thượng vị cùng với các cơn đau âm ỉ nhưng không kéo dài
 • Bạn có thể bị tiêu chảy hoặc bị táo bón.

Chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này là câu hỏi của rất nhiều bạn.

Chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì là tốt nhất

 • Thuốc chống axit, chống đầy hơi, chống tiết axit: Khi bạn gặp phải triệu chứng chướng bụng đầy hơi do dư axit dịch vị, do đó khi bạn sử dụng các loại thuốc này sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.
 • Thuốc kháng tiết axit như thuốc kháng thụ thể H2, thuốc ức chế proton, thông thường nhất là những viên thuốc dạng sủi bọt, khi bạn hòa tan với nước dùng để uống, sẽ thấy tình trạng chướng bụng đầy hơi nhanh chóng bị đẩy lùi.
chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì
chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì
 • Thuốc giúp điều hòa sự co bóp của dạ dày Sự co bóp dạ dày kém, dẫn đến sự chuyển hóa từ thức ăn ở dạ dày xuống ruột chậm, do đó khi bạn dùng thuốc chứa chất tăng trưởng lực dạ dày sẽ khiến cho bạn cảm thấy triệu chứng chướng bụng đầy hơi nhanh chóng giảm.
 • Thuốc giúp tiêu hóa: Có tác dụng lợi mật thông mật, các thuốc chứa men tiêu hóa sẽ giúp thức ăn được tiêu hóa dễ dàng hơn.

Lưu ý khi dùng thuốc trị chướng bụng đầy hơi:

Sau khi ăn khoảng 1h thì bạn hãy dùng thuốc. Chỉ nên dùng thuốc từ 5- 7 ngày, nếu sau đó triệu chứng chướng bụng đầy hơi không giảm thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám kiểm tra. Khi dùng thuốc phải có đơn của bác sỹ, chứ không được tự ý mua thuốc.

Một số trường hợp cần phải đi khám bác sỹ ngay lập tức, nếu không sẽ rất nghiêm trọng cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Có thể những dấu hiệu chướng bụng đầy hơi là dấu hiệu ban đầu của các bệnh như ung thư dạ dày hay bệnh viêm loét dạ dày.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *