Chướng bụng đầy hơi khó tiêu từ nguyên nhân đến cách chữa

Sau khi ăn xong bạn lại có cảm giác bụng của mình chướng lên rất khó chịu, khiến cho bạn muốn nằm nghỉ ngơi một lúc cũng không được, vì bụng chướng lên lại kèm theo triệu chứng đầy hơi khó tiêu nên làm cho bạn thấy bụng ấm ách khó chịu. Chướng bụng đầy hơi khó tiêu là do đâu cũng như triệu chứng của nó.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Thế nào là chướng bụng đầy hơi khó tiêu?

Thế nào là chướng bụng đầy hơi khó tiêu

Chướng bụng đầy hơi khó tiêu là những dấu hiệu của triệu chứng rối loạn tiêu hóa, sẽ không gây ra những hiểm nguy đến sức khỏe nhưng sẽ khiến cho bạn vô cùng khó chịu, mệt mỏi sau mỗi bữa ăn. Sẽ dần khiến cho bạn không muốn ăn cũng như sức khỏe bị giảm sút.

Triệu chứng của chướng bụng đầy hơi khó tiêu.

Sau mỗi bữa ăn bạn sẽ muốn được nghỉ ngơi cũng như thư giãn sau khi đã no bụng, nhưng những người bị triệu chứng chướng bụng đầy hơi khó tiêu thì sẽ rất mệt mỏi cũng như khó chịu vì những bất tiện của nó mang lại cho bạn, bạn muốn nằm cũng không được mà đi lại cho dễ tiêu cũng không ổn.

Triệu chứng của chướng bụng đầy hơi khó tiêu
Triệu chứng của chướng bụng đầy hơi khó tiêu

Bạn sẽ có những cảm giác vô cùng mệt mỏi như:

 • Cảm giác vừa ăn đã thấy no, cũng như không muốn ăn, sợ khi ăn vào sẽ bị chướng bụng khó chịu.
 • Bạn sẽ có cảm giác bị nghẹn ở cổ họng.
 • ợ nóng, buồn nôn, ợ hơi.
 • Có cảm giác tức nặng bụng trên, bụng ấm ách như chứa rất nhiều nước.
 • Đi lại nặng nề cũng như hơi thở phì phò.
 • Đau bụng âm ỉ.
 • Táo bón kèm theo tiêu chảy.

Những triệu chứng trên xảy ra thường vào sau bữa ăn, do thức ăn không được tiêu hóa hết cũng như bị tắc nghẽn ở trong ruột, nên đã gây ra cho bạn cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, suy kiệt sức lực, kiệt sức khi tình trạng chướng bụng đầy hơi khó tiêu kéo dài. Do đó bạn đừng có chủ quan, nên đi khám ở bệnh viện nhanh chóng, đôi khi nó là dấu hiệu của một số căn bệnh liên quan đến dạ dày.

Nguyên nhân gây ra chướng bụng đầy hơi khó tiêu.

 • Chế độ ăn uống không hợp lý khoa học.

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn chỉ muốn trở về nhà để được thưởng thức một bữa ăn ngon miệng cũng như có thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Nhưng ăn uống thế nào cho khoa học và hợp lý, vừa đủ các dưỡng chất tốt cho cơ thể, mà vẫn khiến cho cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên nhân gây ra chướng bụng đầy hơi khó tiêu

Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều người có chế độ ăn uống không hợp lý như ăn quá nhiều chất đạm, ăn nhiều lượng tinh bột trong một bữa, mà ăn ít chất xơ. Nên đã dẫn đến tình trạng rối loạn đường tiêu hóa, đã khiến cho ruột không kịp sản sinh ra lượng men để tiêu hóa hết thức ăn, nên đã gây ra tình trạng thức ăn bị dồn ứ lại một chỗ. Do vậy tình trạng chướng bụng đầy hơi khó tiêu đã xảy ra.

 • Thói quen ăn uống.

Bạn có thói quen ăn uống như nhai không kỹ, nuốt vội, ăn nhanh, nên sẽ khiến cho thức ăn không được nghiền nát kĩ, sẽ khiến cho đường ruột của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cũng như thói quen uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích, đồ uống có ga đã là một nguyên nhân dẫn đến chướng bụng đầy hơi khó tiêu.

 • Rối loạn tiêu hóa.

Vi khuẩn trong đường tiêu hóa bị rối loạn đã làm cho thức ăn không được đủ men để chuyển hóa đã gây ra ứ đọng thức ăn ở trong ruột gây ra sinh hơi, chướng bụng.

Cách chữa chướng bụng đầy hơi khó tiêu.

 • Uống nước chanh gừng: Bạn hãy dùng nước ấm pha với mật ong, nước cốt chanh và vài lát gừng sẽ khiến cho triệu chứng chướng bụng đầy hơi khó tiêu nhanh chóng đẩy lùi.
 • Trà gừng nóng: Nhâm nhi thưởng thức một ly trà gừng, sẽ giúp cho đường ruột của bạn được ổn định cũng như các triệu chứng chướng bụng sẽ không còn gây cho bạn khó chịu nữa.

Cách chữa chướng bụng đầy hơi khó tiêu

 • Ăn trực tiếp vài lát gừng tươi với một ít muối.
 • Hãy nhẹ nhàng massage vùng bụng của bạn theo chiều kim đồng hồ, cũng như có thể dùng một ít dầu để massage.
 • Dùng túi chườm nóng vào vùng bụng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu thoải mái.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *