Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm theo từng PHƯƠNG PHÁP có giá là bao nhiêu

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm luôn là vấn đề được tất cả bệnh nhân thoát vị đĩa đệm quan tâm. Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị tương đối hiệu quả nên được nhiều người chọn lựa, khi đã lựa chọn mổ thì vấn đề chi phí mổ thoát vị đĩa đệm lại là thông tin mà người bệnh tìm hiểu rất nhiều. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về chi phí mổ thoát vị đĩa đệm, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có đắt không?

CHi phí mổ thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào phương pháp mổ
CHi phí mổ thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào phương pháp mổ

Trong cấu trúc của đĩa đệm có chứa các thớ sợi, các thớ sợi này xếp theo hình vòng tâm và có chứa các nhân keo. Vì vậy mà cột sống mới có thể uyển chuyển cử động. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí trong cột sống do một tác nhân cơ học hay một sang chấn nào đó, khiến đĩa đệm thoái hóa và nứt rách, cuối cùng là gây đau thần kinh.

Xem thêm: https://xn--itrng-tqa35a813r.com/mo-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-o-dau-top-3-dia-chi-uy-tin-o-ha-noi/

Tùy theo mức độ bệnh mà có chỉ định nên phẫu thuật hay không. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ có thể áp dụng các phương pháp như Tây y, Đông y hay vật lý trị liệu, mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp cuối cùng được chỉ định nếu điều trị nội khoa thất bại. Mổ thoát vị đĩa đệm phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn, mức độ tiến triển và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Mổ thoát vị đĩa đệm chỉ thực hiện trên những trường hợp thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp, thể ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm có lệch đĩa đệm. Trường hợp có hẹp ống sống thì không nên mổ.

Hiện nay mổ thoát vị đĩa đệm được thực hiện bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Đó là các phương pháp mổ hở hay mổ nội soi hay mổ bằng sóng radio hay mổ bằng robot. Với mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, nhược điểm riêng, với mức chi phí riêng.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở mỗi bệnh viện sẽ khác nhau, các bệnh viện sẽ tùy theo độ khó của kỹ thuật mổ, chất lượng của máy móc cũng như trang thiết bị, chất lượng dịch vụ mà định giá chi phí mổ thoát vị đĩa đệm.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ hở?

Phương pháp mổ hở chữa thoát vị đĩa đệm
Phương pháp mổ hở chữa thoát vị đĩa đệm

Phương pháp mổ hở đã có từ rất lâu và trở lên phổ biến trong tất cả các phương pháp hiện đang thịnh hành. Đây là phương pháp phẫu thuật kinh điển trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ rạch một đường trên da từ 4cm đến 6cm để lấy đi khối đĩa đệm thoát vị ra ngoài, đồng thời giải phóng các rễ thần kinh đang bị chèn ép. Nhược điểm của phương pháp mổ hở là tàn phá nhiều mô mềm, bên cạnh đó còn đi kèm với nhiều biến chứng như vết mổ bị chảy máu, hay nhiễm trùng vết mổ.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ hở ít tốn kém hơn so với những phương pháp khác mới được áp dụng gần đây. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ hở tham khảo cho mỗi ca dao động từ 15 đến 18 triệu.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ nội soi?

Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay
Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm tiên tiến và an toàn hơn so với phương pháp mổ hở. Điều đặc biệt ưu điểm của phương pháp mổ nội soi là đường mổ nhỏ nên ít gây đau đớn hơn cho người bệnh đồng thời hồi phục trong thời gian nhanh hơn.

Chỉ định mổ nội soi trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm có lỗ liên hợp, thể ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm có lệch đĩa đệm… Các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể trung tâm và hẹp ống sống thì không nên áp dụng phương pháp mổ nội soi.

Hiện nay đã có rất nhiều bệnh viện đang áp dụng các phương pháp mổ nội soi trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên giữa các bệnh viện thì chi phí niêm yết có chút khác nhau, nhưng mức độ chênh lệch không đáng kể.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ nội soi tại bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện đứng đầu trong việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ nội soi, hầu hết các ca phẫu thuật ở Bệnh viện Việt Đức là những trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đã bị biến chứng gây chèn ép thần kinh và tủy sống cấp và hội chứng đuôi ngựa nên cần phải mổ để giải phóng chèn ép rễ thần kinh tránh liệt vĩnh viễn.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ nội soi thường dao động từ 18 đến 20 triệu đồng. Sau mổ thoát vị đĩa đệm từ 2 đến 3 ngày là bệnh nhân có thể xuất viện, mức chi phí này cũng nhiều trường hợp bệnh nhân có thể chấp nhận được

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ nội soi tại bệnh viện Bạch mai

Khi các khối thoát vị chèn ép lên các rễ thần kinhtủy sống thì mổ thoát vị đĩa đệm là rất cần thiết. Theo chia sẻ của một vài bệnh nhân đã từng mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Bạch mai thì chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ nội soi dao động từ 17 triệu đến 19 triệu đồng. So với chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở các bệnh viện khác thì sự chênh lệch cũng không đáng kể.

Bệnh viện Bạch Mai có kĩ thuật mổ nội soi khá tốt và không thua kém bất kỳ một bệnh viện nò trên cả nước nên mức chi phí mổ thoát vị đĩa đệm như vậy là hoàn toàn hợp lý.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đối với mổ nội soi tại  các bệnh viện khác

Bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Bạch Mai là 2 bệnh viện có kỹ thuật mổ nội soi khá tốt. Xong người bệnh có thể tìm đến nhiều bệnh viện khác nhau trên cả nước ở cả 2 miền Nam và Bắc để tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm.

Ở miền nam người bệnh có thể tìm đến các bệnh viện như Bệnh viện Chợ Rẫy hay Bệnh viện chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội thì người bệnh có thể lựa chọn thêm là bệnh viện quân y 108. Tất cả các bệnh viện này thì chi phí mổ thoát vị đĩa đệm trung bình đều dao động từ 16 đến 20 triệu đồng.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio?

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là một phương pháp mới
Mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio là một phương pháp mới

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio chỉ đốt cháy được các nhân nhầy chứ nhân nhầy không bay hơi được như phương pháp phẫu thuật laser. Nhưng phương pháp mổ bằng sóng radio không để lại di chứng sau phẫu thuật như các phương pháp can thiệp ngoại khoa. Hơn nữa phương pháp này bảo vệ vị trí đĩa đêm chính xác hơn so với phương pháp bằng laser. Đối với những bệnh nhân thoát vị nhẹ thì đây là phương pháp điều trị rất an toàn.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần được đánh giá là khoảng 20 triệu chưa kể những chi phí phát sinh trong quá trình điều trị. So với mặt bằng chung thì Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần được đánh giá là hơi cao và số bệnh nhân có thể áp dụng được là rất ít.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot?

Robot mổ thoát vị đĩa đệm có độ chính xác rất cao
Robot mổ thoát vị đĩa đệm có độ chính xác rất cao

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng là 2 dạng thường gặp nhất của thoát vị đĩa đệm. Trường hợp thoát vị đốt sống đĩa đệm cột sống lưng sẽ sẽ gây chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa hay nói cách khác là thần kinh hông nên sẽ gây ra chứng đau thắt lưng và lan xuống chân. Nếu để bệnh tiến triển nặng người bệnh sẽ đau triền miên và không làm được gì cả. Nếu bệnh tiến triển sang giai đoạn muộn thì phương pháp phẫu thuật là bắt buộc, và phương pháp mổ bằng rô bốt sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Vậy chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng rô bốt có đắt không?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot được đánh giá là khoảng 80 đến 100 triệu. Bệnh viện hữu nghị Việt Đức là nơi thực hiện phương pháp này đầu tiên. So với các phương pháp khác thì phương pháp này độ chính xác rất cao và ít gây biến chứng. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot là phương pháp đắt tiền nhất trong tất cả các phương pháp, vì vậy không phải bệnh nhân nào cũng có khả năng để mổ.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, tùy theo mức độ bệnh, điều kiện kinh tế và tình trạng thể chất mà mỗi bệnh nhân sẽ mổ thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp mổ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do vậy người bệnh hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất để không gặp khó khăn trong việc thanh toán chi phí mổ thoát vị đĩa đệm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *