Cách trị tiêu chảy cho bé đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà

Đối với người lớn thì căn bệnh tiêu chảy quả thật là khủng khiếp, nhưng đối với các bé thì bệnh tiêu chảy sẽ làm cho bé mệt mỏi, quấy khóc cũng như khó chịu. Do đó, phụ huynh cần biết cách trị tiêu chảy cho bé để bé nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân gây ra tiêu chảy ở trẻ nhỏ

 • Nhiễm trùng do vi khuẩn

Các loại vi khuẩn là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ, nếu trẻ bị nhiễm trùng do vi khuẩn thì sẽ gây ra căn bệnh tiêu chảy vô cùng nghiêm trọng, với số lần đi ngoài nhiều lần, thậm chí đi ngoài ra toàn nước. Trẻ sẽ bị sốt, mệt mỏi, quấy khóc.

Nguyên nhân gây ra tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Vì vậy phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện để bác sỹ thăm khám cũng như tìm ra nguyên nhân gây bệnh, để có hướng điều trị tốt nhất.

 • Nhiễm trùng tai

Do virus hoặc do vi khuẩn đã gây ra nhiễm trùng tai cho trẻ, việc nhiễm trùng tai cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ kèm theo các biểu hiện như sốt, buồn nôn, ăn kém.

 • Thực vật ký sinh

Bé  bị nhiễm trùng do thực vật ký sinh cũng gây ra bệnh tiêu chảy kèm theo triệu chứng đầy hơi, buồn nôn, căn bệnh này rất hay bị lây nhiễm, do đó phụ huynh cần đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sỹ theo dõi và điều trị.

 • Tác dụng phụ của thuốc

Do trẻ sử dụng thuốc kháng sinh và bị ảnh hưởng  tác dụng phụ của thuốc, đã khiến cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột bị tiêu diệt, do đó đã gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ.

 • Dị ứng thức ăn

Những đồ ăn lạ miệng, đã khiến cho trẻ bị dị ứng thức ăn, gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ kèm theo biểu hiện đầy bụng, đau bụng, phát ban, khó thở.

 • Ngộ độc

Trẻ bị tiêu chảy và nôn mửa, mệt mỏi co giật, tốt nhất bạn nên đưa bé đến bệnh viện, vì rất có thể bé đã bị ngộ độc.

Những nguyên nhân trên đã gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ, do vậy phụ huynh cần biết cách trị tiêu chảy cho bé một cách nhanh nhất cũng như hiệu quả nhất.

Cách trị tiêu chảy cho bé bạn nên biết

Những bài thuốc dân gian đã được ông bà ta áp dụng từ xa xưa trong việc điều trị tiêu chảy cho bé rất hiệu quả, do vậy phụ huynh chỉ cần thực hiện cách trị tiêu chảy cho bé theo một số mẹo sau đây.

 • Nước lá ổi: Lấy một ít lá ổi non hoặc búp ổi non rồi mang đi rửa sạch, ngâm nước muối trong vòng 15 phút, sau đó cho lá ổi non( búp lá ổi) vào nồi nước, đun sôi một lúc, rồi cho thêm một ít muối vào. Bố mẹ chỉ việc chắt lấy nước để cho bé uống.
cách trị tiêu chảy cho bé bằng lá ổi
cách trị tiêu chảy cho bé bằng lá ổi
 • Lá cây nhót: Lấy lá nhót sao vàng, rồi sắc lấy nước uống cho bé để trị bệnh tiêu chảy. Uống làm 2 lần trong một ngày, căn bệnh tiêu chảy của bé sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

 • Hồng xiêm xanh: Trong quả hồng xiêm xanh có tính bình, vị chát sẽ có tác dụng chữa trị căn bệnh tiêu chảy hiệu quả. Bố mẹ chỉ cần cắt nhỏ quả hồng xiêm ra thành lát mỏng rồi mang đi phơi khô, sau đó mang đi sao vàng, rồi sắc lấy nước uống. Không nên cho trẻ uống nước sắc hồng xiêm quá đặc, do đó bố mẹ trẻ cần phải nếm thử trước khi cho bé uống.

 • Rau xam: Rau xam cùng với cây cỏ sữa tươi sắc lấy nước để cho bé uống hàng ngày.

 • Gạo và cà rốt rang: Trẻ bị tiêu chảy kéo dài cũng như liên tục cần cho bé uống gạo và cà rốt thái nhỏ rang lên rồi đem  đi nấu nước, nên cho thêm một ít muối vào cho trẻ dễ uống.
 • Gạo lứt rang: Lấy gạo lứt đem đi rang vàng, rồi đem đi đun với nước cho thêm một ít muối, để lấy nước cho trẻ uống. Uống từ 3- 5 ngày thì căn bệnh tiêu chảy của bé sẽ khỏi nhanh chóng.
 • Lá củ cải tươi: Bạn hãy lấy lá củ cải tươi cùng với trần bì sau đó mang đi đun lấy nước để uống.
 • Gừng tươi: Lấy gừng tươi và lá chè khô đem đi đun lấy nước để cho bé uống ngày 3 lần.
 • Lá mơ lông: Bố mẹ hãy lấy một nắm lá mơ lông rửa sạch, ngâm với nước muối, sau đó giã nhỏ, rồi đập một quả trứng gà ta, cho vào lá chuối nướng lên cho trẻ ăn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *