Sôi bụng đầy hơi nguyên nhân là gì và cách chữa như thế nào ?

Hiện tượng sôi bụng kèm theo các dấu hiệu như đầy hơi sẽ gây ra sự khó chịu cho bạn, bạn cũng không biết mình bị làm sao mà lại có những hiện tượng trên. Do đó bạn rất lo lắng cũng như không biết làm cách gì để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết về nguyên nhân và cách chữa sôi bụng đầy hơi hiệu quả mà bạn nên biết.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Thế nào là biểu hiện sôi bụng đầy hơi?

Sôi bụng đầy hơi là một dấu hiệu rất phổ biến cũng như nhiều người mắc phải, sôi bụng đầy hơi là sự kết hợp các âm thanh được tạo nên bởi nhu động của ống tiêu hóa, thức ăn và dịch tiêu hóa trong ống tiêu hóa. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh sôi òng ọc ở trong bụng, biểu hiện sôi bụng đầy hơi không gây nguy hại đến sức khỏe của bạn nhưng đôi khi sẽ làm bạn mất tự tin ở chốn đông người, khi những âm thanh không mong muốn cứ phát ra. Do đó bạn rất muốn tìm cách chữa sôi bụng đầy hơi hiệu quả.

hiện tượng sôi bụng đầy hơi
hiện tượng sôi bụng đầy hơi

Sôi bụng đầy hơi sẽ khiến cho bạn khó chịu cũng như mất tự tin khi giao tiếp. Do đó bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống để tránh tình trạng sôi bụng đầy hơi.

Nguyên nhân gây ra triệu chứng sôi bụng đầy hơi.

Bạn hay bị triệu chứng sôi bụng đầy hơi hay chỉ thỉnh thoảng mới bị, do đó bạn phải xem tần xuất nó xuất hiện như thế nào thì mới tìm ra cách chữa sôi bụng đầy hơi tốt nhất.

 • Do phản xạ dạ dày ruột tăng, cũng như ruột quá nhạy cảm hoặc có thể do bạn bị căng thẳng kéo dài.
 • Trong bữa ăn bạn đã ăn quá nhiều lượng thức ăn vào cơ thể cũng như những thức ăn khó tiêu nên đã dẫn đến sinh hơi.

Nguyên nhân gây ra triệu chứng sôi bụng đầy hơi.

 • Ăn nhiều các loại tinh bột hoặc ngũ cốc sẽ khiến cho ruột của bạn không kịp sản sinh ra lượng men tiêu hóa để tiêu thụ chỗ thức ăn.
 • Trong khi ăn bạn ăn nhanh, cũng như nuốt vội nhai không kỹ, do đó đã dẫn đến lượng thức ăn không được nhai kĩ đã chui xuống dạ dày.
 • Do thói quen hay uống các đồ uống có cồn hay có chứa các chất kích thích đã gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
 • Những người hay bị rối loạn tiêu hóa, ăn nhiều thức ăn khó tiêu cũng như ăn vào buổi tối, xong bạn đi ngủ ngay, nên đã khiến cho thức ăn bị ứ đọng lại một chỗ.

Để hạn chế tình trạng sôi bụng đầy hơi rất khó chịu, bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, cũng như nên chú ý thay đổi chế độ ăn uống, cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như cân bằng giữa các chất, Nên ăn nhiều rau xanh, cũng như nhiều chất xơ để hệ tiêu hóa được hoạt động tốt nhất.

Những cách chữa sôi bụng đầy hơi hiệu quả.

Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý cũng như ăn nhiều thức ăn dễ tiêu.

 • Có chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn để có sức khỏe tốt cũng như giúp cho hệ miễn dịch có thể phòng ngừa một số căn bệnh cho bạn.
 • Cách chữa sôi bụng đầy hơi hiệu quả đó là bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn cũng như hạn chế ăn những đồ ăn sinh hơi.
 • Lá mơ lông: Bạn chỉ cần lấy một nắm lá mơ lông tuơi sau đó lau sạch phần bụi trên lá bằng khăn sạch rồi ăn trực tiếp hoặc dùng để giã nát, vắt lấy nước để uống. Hiện tượng sôi bụng đầy hơi sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.
cách chữa sôi bụng đầy hơi bằng lá mơ lông
cách chữa sôi bụng đầy hơi bằng lá mơ lông
 • Có thể sử dụng tỏi cũng như một cách trị sôi bụng đầy hơi hiệu quả, mỗi lần bạn chỉ cần dùng 1, 2 nhánh tỏi để ăn sống, không nên ăn nhiều tỏi cùng một lúc. Trong tỏi có chứa các chất chữa được các bệnh về đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn. Do đó khi bạn thấy bụng mình có cảm giác khó chịu, bụng sôi lên hãy dùng tỏi như một cách chữa trị nhanh nhất.
 • Ngoài ra bạn có thể sử dụng mấy lát gừng tươi để đun với nước sôi để uống. Hoặc bạn cũng có thể nhai gừng tươi cùng với một ít muối, bạn sẽ thấy cảm giác sôi bụng đầy hơi giảm đi.

Cách trị sôi bụng đầy hơi sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn sôi bụng khó chịu, làm cho bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *