Cách cầm tiêu chảy nhanh chóng hiệu quả tại nhà ít người biết

Bệnh tiêu chảy sẽ khiến cho bạn cảm thấy toàn thân mệt mỏi, rã rời, người như không còn sức lực. Do đó, khi bạn bị bệnh tiêu chảy bạn cần phải tìm mọi cách để cho cơ thể không bị mất nước nhiều cũng như uống thuốc hay làm mọi cách cầm tiêu chảy càng nhanh càng tốt.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy biểu hiện đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong một ngày, do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tiêu chảy là do nhiễm vi khuẩn, vi rút hoặc do kí sinh trùng gây ra.

cách cầm tiêu chảy

Triệu chứng của bệnh tiêu chảy: Đó là người bệnh sẽ cảm thấy đầy bụng, sôi bụng, bạn sẽ đi ngoài nhiều lần, phân rất lỏng, thậm chí đi ra nước. Do đi nhiều lần nên cơ thể bị mất nước, khiến cho người bệnh mệt mỏi, có biểu hiện như da khô, hốc mắt trũng xuống, hạ huyết áp…

Người bị bệnh tiêu chảy cần phải tìm mọi cách cầm tiêu chảy càng nhanh càng tốt, nếu để lâu sẽ càng làm cho người bệnh mệt mỏi, có khi còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

2 loại tiêu chảy phổ biến hiện nay.

Tiêu chảy có hai loại do đó bạn nên biết các triệu chứng của từng loại để có cách cầm tiêu chảy kịp thời ngay tại nhà.

  • Tiêu chảy cấp tính sẽ có biểu hiện bạn đi ngoài liên tục, nhiều lần có thể trong ngày hoặc kéo dài mấy ngày.
  • Tiêu chảy mãn tính gồm các triệu chứng như: Bạn có cảm giác buồn nôn, nóng ruột, đi ngoài nhiều lần, dạ dày bị co thắt, khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi.

Những cách cầm tiêu chảy đơn giản bạn tự làm ở nhà

  • Bổ sung nước cho cơ thể của bạn: Khi bạn bị bệnh tiêu chảy, đi vệ sinh rất nhiều lần cũng như đi liên tục, nên cơ thể của bạn bị mất nước là điều rất dễ hiểu, ngoài ra cơ thể của bạn còn bị mất chất điện giải, kali, natri, chất khoáng do bạn đi vệ sinh nhiều lần. Do đó bạn cần bổ sung lượng nước vừa đủ cho cơ thể bằng cách uống thật nhiều nước, mỗi ngày bạn nên uống 2 lít nước/ngày. Ngoài ra bạn cũng cần thêm các chất điện giải bằng cách uống trà đường hoặc các loại nước ép trái cây.

  • Sữa chua: Sữa chua được coi là một nguồn thực phẩm tuyệt vời dành cho những người bị bệnh tiêu chảy, vì trong sữa chua tạo ra chất axit lactic trong ruột, nên sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra bệnh tiêu chảy, giúp người bệnh khỏi nhanh. Do đó sữa chua được coi như một cách cầm tiêu chảy rất tốt.
  • Trà hoa cúc: Một trong những cách cầm tiêu chảy hiệu quả đó là sử dụng trà hoa cúc, một nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên mang lại hiệu quả không ngờ. Trong trà hoa cúc có chứa các dưỡng chất vô cùng tốt để chữa các bệnh viêm đường ruột, hơn nữa trong trà hoa cúc có tác dụng chống co thắt rất tốt. Cho nên khi bạn bị bệnh tiêu chảy, hãy sử dụng trà hoa cúc sẽ mang đến cho bạn trị dứt điểm được căn bệnh tiêu chảy.
Cách cầm tiêu chảy bằng trà hoa cúc
Cách cầm tiêu chảy bằng trà hoa cúc
  • Quả việt quất: Với quả việt quất đã được mọi người coi như một cách cầm bệnh tiêu chảy vô cùng tốt, không những chữa được nhiều bệnh mà quả việt quất có thể chữa được bệnh tiêu chảy ngay lập tức. do trong quả việt quất có chứa chất anthocyanoides giúp kháng khuẩn và chống oxy hóa vô cùng tốt sẽ chống lại các bệnh tiêu chảy vô cùng tốt.
  • Trà vỏ cam: Một cách cầm bệnh tiêu chảy nhanh tức thì, bạn chỉ cần lấy một ít vỏ cam cho vào trà, sau đó bạn sử dụng như một loại nước uống hàng ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng, cũng như căn bệnh tiêu chảy bị đẩy lùi nhanh chóng.
  • Vỏ quýt, gừng khô cùng với gạo rang: Những nguyên liệu như vỏ quýt, gạo rang, gừng khô bạn đem đi sắc, để lấy nước uống hàng ngày. Đây cũng được coi như một cách cầm tiêu chảy nhanh chóng, bạn có thể làm tại nhà.
Cầm tiêu chảy hiệu quả từ gừng
Cầm tiêu chảy hiệu quả từ gừng
  • Bông mã đề, nõn dứa, muối: Bạn cho những nguyên liệu này vào đun sôi lấy nước uống, bạn hãy uống nhiều lần trong ngày, với cách này bạn sẽ thấy bệnh tiêu chảy được khỏi nhanh chóng.

Những cách cầm bệnh tiêu chảy bạn nên biết để có thể tự làm ở nhà khi mắc căn bệnh này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *