Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị đơn giản hiệu quả tại nhà

Bệnh viêm đại tràng đang là một trong những bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Biểu hiện của bệnh thường khá mơ hồ khiến nhiều người lầm tưởng là đau dạ dày đơn thuần. Vậy thông tin chính xác về bệnh viêm đại tràng và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay gồm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây!

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Đừng coi thường những triệu chứng viêm đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh thường hay xuất hiện các tổn thương ở trên niêm mạc của dđại tràng rộng và sâu cùng với các triệu chứng như đi ngoài thất thường lúc lỏng, lúc táo, rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài, đau âm ỉ ở dọc khung đại tràng hoặc bụng dưới, khi đi đại tiện và sau khi ăn cơm, cơn đau sẽ tăng lên cao.

Viêm đại tràng, căn bệnh đang ngày một phổ biến
Viêm đại tràng, căn bệnh đang ngày một phổ biến

Cho tới nay vẫn chưa có một thuốc nào giúp điều trị bệnh hoàn toàn mà chỉ giúp điều trị ổn định Chính vì thế, khi phát hiện có những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng và cách điều trị thì cần phải tới bệnh viện để kiểm tra và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây ra những biến chứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh viêm đại tràng và cách điều trị hiệu quả

Trong y học cổ truyền đã chứng minh lá mơ lông có vị hơi mặn, hơi đắng, tính mát, có mùi hôi có tác dụng trong việc chữa trị những bệnh liên quan tới tiêu hóa như tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu

bệnh viêm đại tràng và cách điều trị bằng lá mơ lông
bệnh viêm đại tràng và cách điều trị bằng lá mơ lông

Y học hiện đại cũng đã chứng minh trong lá mơ lông có chứa vitamin C, protein, tinh dầu, carotene có tác dụng trong việc tiêu diệt những loại vi khuẩn gây hại.

Đối với người bị viêm đại tràng có triệu chứng đi ngoài liên tục, tiêu chảy, kiết lỵ đã sử dụng thuốc tây từ 2 – 3 ngày nhưng không thấy đỡ có thể áp dụng bài thuốc sau:

Chuẩn bị: Tùy theo tình trạng bệnh mà dùng từ 50 – 100g lá mơ lông, lòng đỏ trứng gà 1 quả, gia vị.

Cách thực hiện:

Đầu tiên đem lá mơ lông đi rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho vào bát trộn cùng với lòng đỏ trứng gà và gia vị vừa ăn.

Các bạn cần phải chú ý rằng không được sử dụng lòng trắng trứng vì nó sẽ gây ra triệu chứng khó tiêu. Dùng một lá chuối sạch đem lót xuống phía dưới của đáy chảo rồi đổ hỗn hợp này lên trên để nướng với lửa nhỏ. Khi thấy chín một mặt bạn tiến hành lật mặt sau cho chín đều. Sở dĩ sử dụng lá chuối lót phía dưới vì nó sẽ giúp cho món ăn được chín từ từ mà tinh dầu có trong lá mơ lông không bị mất đi.

Chữa hội chứng ruột kích thích với bài thuốc đơn giản
Chữa hội chứng ruột kích thích với bài thuốc đơn giản

Chỉ cần áp dụng món ăn này trong 2 đến 3 ngày là triệu chứng sẽ thuyên giảm.

Người bị hội chứng ruột kích thích

Nguyên liệu cần có: 10g gừng tươi, 1 lòng đỏ trứng gà, tùy theo tình trạng bệnh mà dùng từ 50 – 100g lá mơ lông.

Cách sử dụng: Đem lá mơ lông đi rửa sạch rồi băm cho nhỏ. Gừng tươi đem giã và lọc lấy nước. Sau đó cho vào trong bát tất cả các nguyên liệu và dùng đũa khuấy cho đều, đem chưng cách thủy trong 15 phút, ăn khi còn nóng.

Với cách điều trị này bạn áp dụng 1 lần/ ngày. Chỉ cần thực hiện trong 15 ngày liên tục chứng rối loạn tiêu hóa sẽ được cải thiện.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *