Bài thuốc dùng hạt vừng đen chữa viêm đại tràng “từ gốc đến ngọn”

Những cơn đau đại tràng khiến bạn mất ăn mất ngủ, tâm trạng luôn lo lắng, bất an. Mặc dù đã uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh vẫn không khỏi dứt điểm, thử bài thuốc dùng hạt vừng đen chữa bệnh viêm đại tràng dưới đây nhé. Chắc chắn hiệu quả nó mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Vừng đen trộn với mật ong – khắc tinh của mọi loại viêm đại tràng

Sở dĩ vừng đen được ứng dụng để chữa viem đai trang là bởi trong vừng có 1 lượng tinh dầu rất lớn, chúng có khả năng thanh nhiệt, giải độc, khử trùng, tiêu thũng. Bài thuốc từ hạt vừng đen chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính đã được rất nhiều người bệnh áp dụng thành công. Công thức “chuẩn” cho bài thuốc này là:

  • Vừng đen: chọn loại vừng hạt mẩy, đều, sao khô đến khi ngửi thấy mùi thơm thì dừng lại.
  • Mật ong: nên mua mật ong ở những cơ sở uy tín, mật ong rừng là tốt nhất.
  • Bài thuốc từ vừng đen và mật ong nên được thực hiện từng ngày, làm ngày nào uống ngày ấy: lấy 1 thài cà phê vừng đen mà trộn lẫn với ½ thìa mật ong, mỗi ngày làm hai lần như vậy, liên tục trong 1 tháng là 1 liệu trình.
Bài thuốc dùng hạt vừng đen chữa viêm đại tràng
Bài thuốc dùng hạt vừng đen chữa viêm đại tràng

Mật ong và vừng đen đều là hai loại thực phẩm lành tính tuy nhiên nếu bạn có tiền sử dị ứng với 1 trong 2 loại trên thì nên thử với liều lượng nhỏ lần đầu, nếu không thấy khó chịu gì thì mới tiếp tục sử dụng.

Một số bài thuốc khác từ hạt vừng đen

Hạt vừng đen không chỉ chữa viêm đại tràng khi bệnh chuyển sang mãn tính mà ngay khi thấy xuất hiện những triệu chứng viêm đại tràng như đau bụng, tiêu chảy, táo bón, bạn cũng nên áp dụng những bài thuốc sau:

  • Táo bón: Pha dầu vừng vào 1 chén nước nhỏ hoặc nhai 1 thìa vừng đã rang vào buổi sáng sớm khi chưa ăn gì.
  • Tiêu chảy: Giã nhỏ hạt vừng rồi nấu chín hẳn, hòa thêm 1 thìa mật ong vào uống hai lần sáng và tối mỗi ngày, chỉ 3 ngày là khỏi.
  • Đầy bụng khó tiêu: Nấu cháo vừng đen đến khi cháo chín thì thái vào một ít vỏ quýt và nêm chút muối vừa ăn. Bài thuốc này đặc biệt an toàn có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em.

Áp dụng những bài thuốc trên bạn sẽ có thể ngăn ngừa bệnh viêm đại tràng phát triển thành mãn tính ngay từ những dấu hiệu ban đầu. Vì đây là bài thuốc thiên nhiên lành tính nên đòi hỏi người bệnh sự kiên trì nhất định, thực hành ngay khi biết mình mắc bệnh sẽ đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn đã dùng bài thuốc 1 thời gian dài nhưng không nhận thấy hiệu quả rõ rệt thì có thể do cơ địa không hợp hoặc tình trạng bệnh đã quá nặng. Áp dụng những phương pháp khác hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị thích hợp nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *