3 bài thuốc chữa viêm đại tràng từ cây nhà lá vườn mà it người biết

Viêm đại tràng là căn bệnh mà dân số Việt Nam có tỷ lệ mắc phải ngày càng gia tăng. Không chỉ người trung tuổi, mà hiện nay người trẻ tuổi cũng đang mắc phải căn bệnh này cao hơn. Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày và nghỉ ngơi hợp lý thì những bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam mà chúng tôi mang tới sau đây, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể áp dụng.

NỘI DUNG CHÍNH QUAN TRỌNG

Bài thuốc chữa viêm đại tràng có ở mọi nơi

Nếu như so với cách chữa viêm đại tràng từ các loại thuốc tây người bệnh thường lo lắng tới tác dụng phụ mà nhiều loại thuốc đem lại thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên liệu gần gũi trong thiên nhiên, có một số những loại lá giúp bệnh viêm đại tràng được tiêu diệt hoàn toàn mà bạn phải bất ngờ đấy nhé!

1, Bài thuốc chữa viêm đại tràng từ lá dâu

Bài thuốc bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá dâu
Bài thuốc bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lá dâu

Trong y học cổ truyền, lá dâu là một vị thuốc có vị ngọt, đắng, tính hàn thường được sử dụng trong việc chữa trị một số bệnh như đau đầu, an thần, ổn định nhịp tim, huyết áp… Bên cạnh đó lá dâu còn được coi là một nguyên liệu tuyệt vời giúp chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam rất hiệu quả.

Nguyên liệu

  • Mè đen 250g
  • Lá dâu 500g
  • Con tằm 250g

Cách thực hiện

Đầu tiên bạn đem lá dâu đi rửa sạch, sau đó đồ chín rồi mang đi phơi khô. Con tằm cũng mang đi đồ chín và sấy khô, mè đen rang cho chín thơm là được. Cho tất cả những nguyên liệu này tán thành bột min. Tiếp đến trộn cùng với 2 muỗng cà phê mật ong và vo thành viên, sấy cho khô rồi bỏ vào trong lọ dùng dần. Mỗi ngày sử dụng 2 viên chia làm 2 lần với mỗi viên bạn vo thành viên nhỏ tầm 10g.

Cùng với bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng nguyên liệu đơn giản mà chúng tôi đem tới ở trên tuy rằng có hơi mất thời gian xong nó lại đem tới hiệu quả lâu dài, đặc biệt giúp chữa trị triệu chứng táo bón, cơ thể mệt mỏi. Với bài thuốc này bạn áp dụng trong 20 ngày/ liệu trình sẽ thấy kết quả bất ngờ.

2, Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng từ lá vối

Nước vối từ lâu đã được coi là một loại nước giải khát rất tốt cho sức khỏe vào mùa hè. Bên cạnh đó loại nước này còn có rất nhiều tác dụng khác, trong đó có chữa viêm đại tràng.

chữa bệnh viêm đại tràng bằng thuốc nam
Sử dụng lá vối có công dụng làm giảm triệu chứng bệnh viêm đại tràng

Đối với bệnh nhân có triệu chứng đau bụng, thường xuyên đi ngoài phân lỏng, phân táo thì có thể áp dụng bài thuốc sau: Sử dụng lá vối tươi khoảng 200g, rửa sạch rồi vò cho nát đem hãm cùng với nước sôi trong thời gian 1 tiếng. Dùng nước này uống thay nước lọc trong vòng 1 tháng sẽ thấy kết quả.

2/ Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng củ riềng

Củ riềng được sử dụng trong việc chế biến các món ăn tiêu biểu như món thịt chó hay cá kho… Tuy nhiên chúng còn được dùng phổ biến trong những ngày lạnh với tác dụng giữ ấm bụng và cơ thể. Đây được coi là vị thuốc nam quan trọng có tác dụng trị viêm đại tràng cấp và mãn tính rất hiệu quả.

bài thuốc chữa viêm đại tràng

  • Với triệu chứng tiêu chảy khi bị viêm đại tràng, bạn hãy lấy khoảng 20g riềng tươi thái nhỏ, 20g mã đề và 20g lá nhót, cho vào ấm sắc thuốc, đổ 500ml nước sắc còn 200ml, chia ra làm 3 lần uống trong ngày.
  • Với tình trạng đau bụng âm ỉ kèm rối loạn tiêu hóa, người bệnh chỉ cần lấy 20g lá lốt và riềng tươi. Riềng thái mỏng, lá lốt vò nát rồi cho vào nước đun sôi hãm trong 20 phút, uống nước này ngày 2 lần..

Người có triệu chứng khó tiêu thì dùng vỏ cây vối 10g đem sắc với 5 bát nước còn lại 2 bát nước đặc thì chia thành 2 lần/ ngày. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng nụ của cây vối để sắc thành nước dùng 3 lần/ ngày cũng đem tới kết quả như mong muốn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *