Chữa tiêu chảy bằng lá ổi rất tốt, nhưng chữa như nào mới đúng?

Ông bà ta từ xưa đã có những bài thuốc rất hay cũng như rất đơn giản trong việc điều trị một số căn bệnh. Chữa tiêu chảy bằng lá ổi đã trở thành một bí quyết chữa bệnh vô cùng hiệu quả, một loại lá vô cùng gần gũi, vừa đảm bảo an toàn. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng lá ổi để trị bệnh tiêu chảy.

Bệnh tiêu chảy là gì?

Số lần bạn đi ngoài tăng cao hơn so với bình thường trên 3 lần, phân loãng thậm chí chỉ ra toàn nước, bệnh tiêu chảy là một căn bệnh phổ biến và có thể bị ở tất cả mọi người. Tình trạng bệnh tiêu chảy sẽ làm cho người bệnh bị mất nước cũng như thiếu chất điện giải.

Biểu hiện của bệnh tiêu chảy
Biểu hiện của bệnh tiêu chảy

Do đó để điều trị bệnh tiêu chảy kịp thời cũng như làm cho bệnh nhanh khỏi, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh, cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tốt.

Cách chữa tiêu chảy bằng lá ổi là một phương pháp đơn giản từ xa xưa đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, vì sao lá ổi lại có thể chữa được căn bệnh tiêu chảy. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu.

Vì sao lá ổi có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy?

Theo các chuyên gia đông y thì trong lá ổi có tính ấm, vị đắng, có chứa nhiều thành phần tinh dầu. Đặc biệt lá ổi non hay búp ổi non có chứa các chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn cùng với các chất chống viêm.

Lá ổi có chức năng chữa tiêu chảy vô cùng hiệu quả
Lá ổi có chức năng chữa tiêu chảy vô cùng hiệu quả

Do đó lá ổi non hay búp ổi thường được dùng để chữa tiêu chảy vô cùng tốt. Vì chính những thành phần có trong lá ổi sẽ làm giảm tiết dịch ruột, săn niêm mạc, có tác dụng kháng khuẩn rất tốt.

Vì vậy, chữa tiêu chảy bằng lá ổi đã trở thành một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà lại đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách chữa tiêu chảy bằng lá ổi theo từng triệu chứng.

Trị tiêu chảy do lạnh: Có nhiều trường hợp do bị lạnh quá, nên đã dẫn đến tình trạng bị tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Do sức đề kháng kém, trong lúc trẻ đi ngủ, do cha mẹ không để ý nên đã khiến cho trẻ bị lạnh bụng, sẽ khiến cho nhu động ruột tăng lên gây ra đau bụng tiêu chảy. cho nên cha mẹ trẻ hãy lấy búp ổi non sao vàng lên cùng với củ gừng tươi đã cạo sạch nướng cháy vỏ. Sau đó hãy mang búp ổi và củ gừng sắc lấy nước, bạn hãy chú ý sắc thật đặc rồi cho trẻ uống 2 lần /ngày, uống từ 3- 5 ngày sẽ thấy căn bệnh tiêu chảy do lạnh được đẩy lùi nhanh chóng.

Tiêu chảy do công năng tỳ vị hư yếu: Khi cơ thể của bạn bị suy yếu cũng như sức đề kháng bị giảm, rất dễ nhiễm một số loại bệnh phổ biến. Do đó để ngăn ngừa cũng như phòng một số loại bệnh, bạn nên có chế độ ăn uống đảm bảo, cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đối với những người bị bệnh tiêu chảy do công năng tỳ vị hư yếu, chỉ cần lấy búp ổi non hoặc lá ổi non, kết hợp cùng với gừng tươi đã được nướng cháy, ngải cứu khô. Sau đó, bạn hãy mang lá ổi non, gừng nướng, lá ngải cứu khô mang đi sắc cùng với 3 bát nước. Sắc cho đến khi nào còn 1 bát nước thì được, hãy uống thành nhiều lần trong ngày, dùng cho đến khi bạn khỏi bệnh thì thôi.

Uống nước lá ổi: Đối với những trường hợp bị bệnh tiêu chảy, bạn có thể tự chữa bằng bài thuốc đơn giản. Bạn hãy lấy lá ổi non mang đi rửa sạch, sau đó đun nước uống hàng ngày, bạn sẽ thấy căn bệnh tiêu chảy được chữa khỏi nhanh chóng.

Lá ổi cùng với muối: Lá ổi non mang đi rửa sạch sau đó bạn cho lá ổi cùng với một ít muối nhai nát trong mồm, bạn hãy nuốt nước lá ổi còn phần bã thì bỏ đi.

Cách chữa tiêu chảy bằng lá ổi và muối
Cách chữa tiêu chảy bằng lá ổi và muối

Chữa tiêu chảy bằng lá ổi, một phương pháp chữa bệnh đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Một loại lá tự nhiên rất gần gũi trong cuộc sống hàng ngày mà lại có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *